Cá thác lác cuốn

cá thác lác cuốn

Lá Xương Sông Cuộn Chả Cá

Để tiết kiệm thời gian, bạn mua chả cá sơ chế sẵn bán tại siêu thị (giá 25.000-32.000 đồng/ gói 500g). Không chọn chả cá có sẵn thì là vì làm mất mùi lá xương xông.

Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 35.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 250g cá thác lác
– 100g lá xương xông
– 20g hành tây
– 200ml dầu ăn
– 2 thìa cà phê nước mắm
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1/4 thìa cà phê bột năng
– Một ít tiêu

Thực hiện:

– Hành tây lột vỏ, băm nhỏ. Lá xương sông rửa sạch, để ráo. Cá thát lát quết đều với hành tây, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu và bột năng.
– Trải lá xương xông lên thớt, úp mặt phải xuống, cho 1 thìa cà phê chả cá, cuộn lại cho gọn. Chú ý mép lá luôn để dưới để nhân không bị bung ra.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho xương sông cuộn chả cá vào rán vàng. Món này dùng với cơm trắng và nước mắm nguyên chất.

Chả Cá Thát Lát Cuốn

Dùng kèm với nước mắm

Thời gian thực hiện:15 phút
Giá: 70.000/ 4 phần

Nguyên liệu:

-300g cá thác lác
-1 xấp bánh tráng
-2 quả trứng.
-100g rau sống
-1 quả dưa chuột
-100g ớt Đà lạt
-1 thìa cà phê hạt nêm
-1 thìa cà phê đầu hành
-1/2 thìa cà phê tiêu
-dầu ăn

Thực hiện:

-Cá thát lát trộn với hạt nêm, tiêu quết đều, nặn miếng mỏng, cho vào chảo dầu nóng rán vàng. Trứng rán mỏng, thái que cùng với ớt và dưa chuột, Rau sống rửa sạch
-Trải bánh tráng ra, lần lượt xếp trứng, rau sống lên, cuốn chặt tay. Sau đó thả vào dầu rán giòn.

Mách bạn:
-Đễ bánh tráng không bị rách, khi cuốn bạn đặt bánh tráng lên khăn long sạch hơi ẩm

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment