Cá Thu Kho

Cá Thu Kho

Cá Thu Kho Hạt Mít

Dùng nóng với cơm rất ngon.

Nguyên liệu:

– 200gr phi lê cá thu.
– 1 bát hạt mít.
– 1 quả ớt sừng.
– 2 thìa súp đường.
– 2 thìa súp nước mắm.,
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa sạch hạt mít, cho vào nồi, luộc chín, vớt ra để nguội, bóc bỏ vỏ.
– Đun nóng chút dầu ăn, cho đường vào thắng, đường vừa vàng, cho chút nước vào để tạo nước màu.
– Ướp cá với bột nêm, nước mắm, ớt sừng cắt khúc, nước màu, để 15 phút cho cá ngấm gia vị.
– Cho cá vào nồi kho, để kửa liu riu, đun đến khi cá thấm, nước mắm keo lại.
– Cho hạt mít vào đun thêm 5 phút.

Cá Thu Kho Sốt Thanh Trà

Nếu thích ăn chua, bạn có thể lấy 50g thanh trà thái hạt lựu, phần còn lại xay nhuyễn làm sốt. Cho thêm thanh trà thái hạt lựu trước khi cho nước thanh trà vào.
Những loại cá có thể chế biến món này: cá nục, cá chẽm. Thời điểm đang là mùa thanh trà nên bạn sẽ dễ dàng tìm mua.

Giá: 62.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu: 

– 400g cá thu thái lát(2 miếng).
– 150g quả thanh trà.
– 2 củ hành tím.
– 3 tép tỏi.
– 2 thìa cà phê hạt nêm.
– 2 thìa cà phê nước mắm.
– 7 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa cà phê bột nghệ.
– 1/2 thìa cà phê muối.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Cá thu xát muối, rửa sạch, để ráo. Ướp cá với bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, để thấm gia vị khoảng 5 phút.
– Thanh trà gọt vỏ, lấy phần thịt xay nhuyễn với 30ml nước và 5 thìa cà phê đường.
– Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Cho 1 ít vào cá ướp cho thơm.
– Đun nóng khoảng 2/3 bát dầu ăn. Cho có vào rán sơ.
– Cho 1 thìa súp dầu ăn vào nồi, đun nóng, phi thơm hành tỏi băm. Sau đó, cho tiếp cá và 50ml nước nóng vào, nêm 1,5 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm. Kho cá khoảng 5phút với lửa nhỏ.
– Cho nước thanh trà vào nấu riêu riêu đến khi nước sệt lại, rắc tiêu.

Trứng Cá Thu Kho Nghệ

-Múc ra tô, dùng nóng

Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 30.000 VND / 4 phần

Nguyên liệu :

-300 trứng cá thu
-1 của nghệ (10g)
-bột nghê
-2 thìa cà phê tỏi băm
-1 quả ớt sừng
-5 lá sốt
-Gia vị:
-muối
-tiêu
-đường
-hạt nêm
-dầu ăn
-nước mắm

Thực hiện:

-Trứng cá rửa sạch với nước muối ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm ,1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột nghê, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/3 thìa cà phê tiêu. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Nghệ gọt vỏ, rửa sạch,thái khoanh tròn. Ớt bỏ hạt, thái khoanh
-Phi thơn tỏi với dầu ăn, cho trứng cá vào kho với lửa nhỏ. Khi nước cạn, cho thêm 100ml nước vào, cho nghê thái khoanh vào nêm 2 thìa súp nước mắm. Cho tiếp lá lốt thái sợ, ớt thái khoanh vào nấu thêm 3 phút , tắt bếp

Mách bạn:

Khi thực hiện món kho, bạn nên tẩm ướp muối trước để cá chắc hơn. Khi kho gần xong, bạn mới cho nước mắm vào để món ăn không bị hay mất mùi thơm

Mắm Cá Thu Kho Thịt

Cho cá thu ra đĩa, cho gừng, ớt, hành lên trên. Dùng kèm với rau sống, bông súng, dưa leo.

Nguyên liệu:

– 1 khứa mắm cá thu 200gr.
– 100gr thịt xay.
– 100gr nấm đông cô.
– 1 bát nước dùng.
– 1 nhánh gừng nhỏ.
– 1 trái ớt.
– Hành lá.
– 1 thìa cà phê hành xay.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, cắt đôi.
– Gừng, ớt, hành thái sợi.
– Đun nóng 1 thìa súp dầu, phi thơm hành, tỏi, cho thịt vào xào săn, đổ nước dùng vào đun sôi. Sau đó cho mắm cá vào đun sôi.
– Nêm đường, tiêu, nấm vào, nấu khoảng 15 phút, tắt lửa.

Cá thu Nhật kho đậu bắp

Để cá kho được ngon, bạn không nên sử dụng nước tiết ra khi ướp sẽ làm cá bị tanh.

Nguyên liệu:

– 300g cá thu Nhật.
– 150g đậu bắp.
– 25g gừng.
– Gia vị: nước màu dừa, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Cá thu Nhật làm sạch, bỏ ruột, rửa bằng nước muối pha loãng, thái khúc dài 5cm. Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa nước màu, 1/2 thìa đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa nước mắm.
– Đậu bắp rửa sạch với ít nước muối pha loãng, thái đôi. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.
– Xào thơm gừng với 1 thìa súp dầu ăn. Xếp cá vào nồi, đổ thêm ít nước xăm xắp mặt cá, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm. Kho cá thêm 10 phút, sau đó cho đậu bắp vào kho thêm 5 phút nữa, tắt bếp.

 

 

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment