Cà Tím Tay Cầm

Cà Tím Tay Cầm

Cho lá quế vào trước khi dùng.

Nguyên liệu:

– 2 quả cà tím.
– 100gr tôm.
– 100gr mực.
– 1 củ hành tây, cắt múi cau.
– 1 quả ớt sừng.
– Lá quế tây.
– 1 thìa súp bột cà-ri.
– 1 bát nước dùng.
– Gia vị: bột nêm, đường, nước, mắm, tỏi xay, dầu ăn, ớt sa-tế.

Thực hiện:

– Làm sạch mực, cắt vảy rồng, thái miếng.
– Lột vỏ tôm, bỏ đầu, đuôi.
– Cắt vuông cà tím.
– Đun nóng dầu, xào thơm tỏi, cà-ri, cho tôm, mực vào.
– Tiếp đến, cho cà tím vào, nêm các gia vị.
– Đảo đều hỗn hợp 5 phút để ngấm gia vị.
– Cho nước dùng, ớt, hành tây vào.
– Cuối cùng, cho tất cả vào thố đất đun với lửa vừa.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment