Bổ sung dinh dưỡng với cách làm canh đậu phụ đơn giản

Canh Đậu Phụ

Canh đậu hũ sườn non và giá

Món này thích hợp cho người bị nổi mụn trứng cá, người có đường ruột không tốt, dễ táo bón, người có tay chân phù thũng, môi sưng đỏ, hôi và lở miệng,sản phụ sau khi sanh.

Canh đậu hũ hầm sườn non và giá có nguồn dinh dưỡng phong phú, nhiều chất protein và vitamin.

Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu hũ
– 200g giá
– 300g sườn non
– Một ít sườn non

Gia vị:

– 1 muỗng cà phê muối
– 2 ly nước dùng
– Một ít tiêu xay

Cách làm:

– Đậu hũ cắt miếng vuông cỡ 2,5cm
– Sườn non rửa sạch, cắt nhỏ rồi trụng nước sôi
– Nấu nước dùng sôi, cho sườn non, giá và một ít gừng miếng vào, nấu sôi, sau đó để lửa nhỏ hầm 30 phút, cuối cùng cho cho đậu hũ vào, tiếp tục nấu 10 phút nữa, nêm muối, tiêu vừa ăn và nêm hành vào là được.

Canh Đậu Phụ Rau Má

Múc canh ra bát lớn, rắc hành là lên trên
Dùng nóng. món này có tác dùng giải nhiệt.

Nguyên liệu:

– 200g rau má
– 2 miếng đậu phụ non
– 1 bát nước dùng nấu từ xương
– 2 thìa cà phê bột nêm

Thực hiện:

– Nhặt sạch rau má, bỏ lá sâu, rửa sạch với nước muối pha loãng cho sạch vớt ra để ráo
– Dùng dao rang cưa cắt đậu phụ thành miếng vuông cho đẹp
– Rửa hành lá, thái nhuyễn
– Đun sôi nước dùng, cho đậu phụ vào, nêm bột nêm vừa ăn
– Tiếp tục đun nước dùng dưới lửa to để canh sôi bùng
– Cuối cùng cho rau má vào đảo nhanh tay, nhắc xuống.

Canh Đậu Phụ Nấu Ớt

Rắc hành lá, rau mùi, tiêu vào canh, dùng nóng với cơm

Nguyên liệu:

– Miếng đậu phụ non
– 100g thịt xay
– 100g giò sống
– Nước dùng vừa đủ
– Hành lá rau mùi (ngò), thái nhỏ
– Hạt nêm, tiêu, hành băm
– Ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng mỗi loại ¼ quả, cắt sợi

Thực hiện:

– Trộn thật đều thịt xay, giò sống, hạt nêm tiêu hành băm
– Vo thịt thành viên vừa ăn, ấn dẹp, cho 3 sợi ớt xanh, đỏ vàng vào giữa, cuộn lại
– Cắt đậu phụ thành miếng vuông
– Đun sôi nước dùng, nêm hạt nêm vừa ăn, cho những sợi ớt vào
– Canh sôi khoảng 2-3 phút, cho tiếp đậu phụ non vào, nêm lại gia vị vừa ăn, nhấc xuống.

Canh Đậu Phụ Non

Múc canh ra tô, rắc tiêu. Trang trí rau cần tây lên trên tô canh. Món này dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu:

– 1 miếng đậu phụ non.
– 200gr bí ngòi.
– 1 nhánh cần tây.
– 100gr bí đỏ..
– 100gr khoai tây.
– 50gr nấm đông cô.
– 1 lít nước dùng.
– Hạt nêm.
– Tiêu.

Thực hiện:

– Đậu phụ non cắt miếng vuông.
– Bí ngòi gọt vỏ, cắt khoanh.
– Cần tây tước xơ, thái khúc.
– Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông.
– Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước cho trắng, rửa sạch, cắt miếng vuông.
– Nấm đông cô thái lát.
– Đun sôi nước dùng, cho khoai tây, bí đỏ vào nấu chín, nêm 1 thìa súp hạt nêm.
– Cho bí ngòi, nấm đông cô, đậu phụ vào nấu chín, nêm nếm lai cho vừa ăn.

Canh đậu phụ nấu sữa đậu nành

Đậu phụ lụa mau chín, bạn không nên nấu lâu, chỉ cho vào khi gần hoàn tất để đậu phụ không bị nát. Thêm một ít rau mùi vào.

Nguyên liệu:

– 2 miếng đậu phụ lụa.
– 400ml sữa đậu nành.
– 150 đậu cô-ve, 1/2 quả bí ngoài, đường phèn.
– 1 thìa cà phê rau mùi thái nhuyễn, muối, hạt nêm.

Thực hiện:

– Dậu cô-ve tước bỏ xơ, rửa sạch, thái khúc. Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Đậu phụ lụa thái quân cờ.
– Cho sữa đậu nành vào xoong đun sôi. Cho bí ngòi, đậu cô-ve và một thỏi đường phèn khoảng lóng tay vào. Nêm 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt nêm.
– Đun trên lửa riu riu khoảng 10 phút, đến khi bí ngòi và đậu cô-ve gần chín, sau đó cho đậu phụ lụa vào. Nêm cho vừa ăn, tắt bếp.

Canh Cà Chua Đậu Phụ Nấu Tôm Khô

Bạn nên chọn cà chua chín để có màu đỏ đẹp mắt và mùi thơm đặt trưng.
– Nếu thích ăn chua, có thể thêm ít me hoặc vắt chanh vào

Thời gian thực hiện: 10 phút
Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 300g cà chua
– 200g đậu phụ trắng
– 50g tôm khô (loại vừa)
– 2 nhánh hành lá
– 850ml nước dùng gà
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê muối
– 1/4 thìa cà phê tiêu sọ xay.

Thực hiện:

– Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, thái khoanh tròn dày 1cm. Đậu phụ trắng rửa sạch, thái miếng dày 2cm rồi thái làm bốn. Nên thái dứt khoát 1 lần để đậu phụ không bị nát.
– Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài 6-7cm. Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa nước vài lần cho sạch và bớt mùi tanh.
– Cho 850ml nước dùng gà vào nồi, đun sôi, nêm muối, đường và hạt nêm. Thả tôm khô vào nấu trên lửa nhỏ để tôm tiết ra vị ngọt. Khi nước dùng sôi lại, hớt bọt.
tiếp đến cho àc chua vào, không đậy nắp nồi và vặn lửa lớn. đun đến khi cà chua hơi nứt ra, cho đậu phụ trắng vào. Đun đến nước sôi lại là được, tắt bếp. Cuối cùng thả hành lá vào.
– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu sọ xay lên.
Dùng nóng.

 

 

Related posts

Leave a Comment