Canh gân bò

Canh Cải Chua Hầm Gân Bò

Món này chấm kèm với nước mắm mặn và ớt sừng.

Nguyên liệu:

– 1/2kg cải chua.
– 300gr gân bò.
– 2 quả cà chua.
– Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, muối.
– 2 bát nước dùng.
– 1 quả ớt sừng thái mỏng, nước mắm mặn.

Thực hiện:

– Rửa gân bò, ngâm với nước, cắt vuông vừa ăn.
– Rửa cà chua, thái múi cau.
– Rửa cải chua, cắt khúc.
– Cho gân bò vào nồi áp suất với nước dùng, nêm gia vị, hầm 30 phút, tắt lửa, để 30 phút.
– Mở nồi ra, cho cải chua vào, đậy kín vung, đun 15 phút rồi cho cà chua vào đun 2 phút nữa, không cần đậy nắp.

Canh hạt sen, gân bò

Múc canh ra tô, cho hành lá tước sợi vào, rắc ít tiêu.

Nguyên liệu:

– 300g hạt sen tươi.
– 50g cà rốt.
– 350g gân bò(loại có thịt phi-lê với gân).
– 2 nhánh hành lá.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm.
– Hạt sen bỏ tim sen, rửa sạch, để ráo nước.
– Gân bò thái miếng hình chữ nhật, rửa sạch.
– Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.

Thực hiện:

– Đun sôi 1.2 lít nước, cho gân bò vào hầm với lửa vừa đến khi chín mềm. Cho tiếp hạt sen vào hầm đến khi mềm, cho phần cà rốt vào.
– Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối. Nấu thêm 2 phút, tắt bếp.

 

 

Related posts

Leave a Comment