Canh Môn Nấu Tép

Canh Môn Nấu Tép

Môn bán ở các chợ, giá khoảng 25.000 đồng/kg. Bạn có thể xào môn rất ngon và lạ miệng.

Thời gian thực hiện: 20 phút.
Giá: 18.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 350g môn
– 100g tép
– Một ít rau ngổ
– Vài nhánh rau mùi tàu
– Hành tỏi băm
– 800ml nước
– 1/2 thìa súp dầu ăn
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1,5 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê muối
– 1/4 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

– Tép cắt râu. Môn cạo, rửa sạch, để ráo, thái khúc 3cm. Rau ngổ, rau mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài 1 cm.
– Đun nóng dầu ăn trong nồi, phi thơm hành tỏi băm, cho tép vào xào, nêm ít đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. cho nước vào, nấu sôi. Tiếp đến thả môn, nêm muối, 1 thìa cà phê đường, 1,5 thìa cà phê hạt nêm. Đun thêm 10 phút cho môn chín mềm, tắt lửa.
Múc canh ra bát, cho phần rau ngổ và rau mùi tàu lên trên. Rắc thêm tiêu, dùng nóng.

 

 

Related posts

Leave a Comment