Để trứng bắc thảo còn nguyên miếng, bạn nên dùng dao sắc và chỉ thái đứt khoát một lần, không thái đi thái lại.
Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 11.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 300g rau dền cơm
– 2 quả trứng bắc thảo
– 50g củ năng
– 850ml nước
– Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn.
Thực hiện
– Rau dền cơm bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc khoảng 4cm. Trứng bắc thảo luộc chín, thái khoanh tròn. Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, ướp 1/4 thìa cà phê hạt nêm.
– Đun 1/2 thìa súp dầu ăn trong nồi, cho củ năng vào xào. Thêm 850ml nước, đun sôi trong 5 phút. sau đó nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường. Chờ nước sôi lại, thả rau dền cơm vào nấu thêm khoảng 1 phút rồi tắt lửa.
Múc ra tô, xếp trứng bắc thảo lên trên. Dùng nóng.