Canh Rau Củ Và Trứng Bắc Thảo

Canh Rau Củ Và Trứng Bắc Thảo

Để trứng bắc thảo còn nguyên miếng, bạn nên dùng dao sắc và chỉ thái đứt khoát một lần, không thái đi thái lại.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 11.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 300g rau dền cơm
– 2 quả trứng bắc thảo
– 50g củ năng
– 850ml nước
– Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn.

Thực hiện

– Rau dền cơm bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc khoảng 4cm. Trứng bắc thảo luộc chín, thái khoanh tròn. Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, ướp 1/4 thìa cà phê hạt nêm.
– Đun 1/2 thìa súp dầu ăn trong nồi, cho củ năng vào xào. Thêm 850ml nước, đun sôi trong 5 phút. sau đó nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường. Chờ nước sôi lại, thả rau dền cơm vào nấu thêm khoảng 1 phút rồi tắt lửa.
Múc ra tô, xếp trứng bắc thảo lên trên. Dùng nóng.

 

 

Related posts

Leave a Comment