Canh thịt bò

canh thịt bò

Canh Củ Năng Nấu Bò

Múc canh ra bát, rắc hành lá, tiêu, dùng với cơm.

Nguyên liệu:

– 200gr củ năng.
– 100gr nấm đông cô tươi.
– 50gr giò sống.
– 100gr thịt bò.
– 100gr nấm nút.
– 1 thìa súp hạt nêm..
– 1 thìa súp giấm.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 thìa súp nước mắm.
– Hành lá, nước dùng, tiêu.

Thực hiện:

– Gọt vỏ củ năng, thái mỏng.
– Thái mỏng nấm nút, nấm đông cô.
– Thái khúc hành lá.
– Băm nhuyễn thịt bò, trộn với giò sống, nêm chút hạt nêm, tiêu, vo viên tròn.
– Đun sôi nước dùng, thả thịt bò vào, cho tiếp củ năng, nấm, nêm hạt nêm, đường, nước mắm, giấm vừa ăn.

Canh Đậu Phụ Thịt Bò Bằm

Múc canh ra bát, rắc tiêu, dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu:

– 50gr thịt bò.
– 1 miếng đậu phụ non.
– 1 củ gừng nhỏ.
– 4 tai nấm đông cô tươi.
– 1 cây tỏi tây.
– 1 bát nước dùng.
– Gia vị: 1 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường.

Thực hiện:

– Rửa thịt bò, băm nhuyễn.
– Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn.
– Rửa nấm đông cô, cắt lát.
– Thái mỏng tỏi tây, gọt vỏ gừng, thái khoanh mỏng.
– Đun sôi nước dùng, cho đậu phụ, nấm, gừng vào.
– Sau đó, cho thịt bò vào, nêm gia vị vừa ăn, cho tỏi tây vào, nhấc xuống.

Yến Mạch Nấu Thịt Bò Và Sữa Tươi

Khi đổ nước sôi vào yến mạch, cần phải vừa đổ vừa khuấy, như thế yến mạch mới không bị đóng cục.

Nguyên liệu:

+ 2/3 ly yến mạch
+ 1 ly sữa tươi khoảng 235ml
+ 120g thịt bò

Gia vị ướp thịt:

+ Một ít bột năng
+ Đường cát, nước tương và dầu ăn

Gia vị nêm:

Một ít muối, tiêu xay

Cách làm:

1. Đặt ly sữa tươi vào trong nước sôi đến khi nóng.
2. Yến mạch hòa với một ly nước sôi và khuấy đến khi thành dạng hồ.
3. Nấu sôi 2 ly nước rồi đổ từ từ vào trong hỗn hợp yến mạch, trộn đều và nấu sôi khoảng 5 phút, sau đó nêm gia vị, tắt lửa.
4. Thịt bò thái miếng cho gia vị vào, trộn đều, ướp sơ.
5. Nấu sôi yến mạch, cho thịt bò vào, tắt lửa, đợi bớt nóng cho sữa tươi vào, trộn đều là được.

Súp Thịt Bò

Bày súp ra tô, trang trí nhánh rau mùi. Dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:

– 100gr bắp bò.
– 100gr bông cải.
– 1 quả cà chua.
– 50gr nấm hương.
– 1 quả ngô.
– 1 tô nước dùng.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa súp đường.
– 1 nhánh rau mùi.

Thực hiện:

– Rửa thịt bò, cắt miếng vuông vừa ăn.
– Cắt bông cải xanh vừa ăn.
– Bổ đôi nấm hương.
– Thái cà chua hình múi cau.
– Cắt ngang quả ngô.
– Cho thịt bò, ngô và nước dùng vào nồi áp suất, hầm khoảng 15 phút.
– Bắc nồi xuống, để 10 phút. Sau đó mở nắp nồi ra, đun sôi rồi nêm hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường.
– Thả bông cải vào, đợi một lúc rồi cho nấm hương và cà chua vào, đun 4-5 phút.

Canh Bò Om Sấu

Nếu nhà có nồi áp suất(nồi ủ) bạn nên mua loại thịt bò có gân về chế biến với sấu, món ăn sẽ ngon hơn

Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 36.000 VNĐ/4 phần

Nguyên liệu 

– 200g thịt bò phi-lê
– 5 quả sấu
– 150g rau muống, 150g khoai môn cao, 5g tỏi băm, 5g hành tím băm.
– Gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn, muối

Thực hiện 

– Thịt bò lau sạch, thái khối vuông 1,5cm, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối. Rau muống nhặt bỏ lá, rửa sạch thái khúc, dài khoảng 5cm. Khoai môn cao bào vỏ, thái khối vuông 1,5cm.
– Đun nóng 4 thìa súp dầu ăn, cho khoai môn vào rán vàng, vớt ra bát.
– Phi thơm hành, tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, cho thêm 900ml nước dùng vào. Đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút, chosâuvào. Đợi thịt mềm, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường,1/2 thìa cà phê muối. Khi nước sôi lại, cho khoai môn và rau muống vào nấu thêm 3 phút, tắt bếp.

Canh Chuối Sứ Thịt Bò

Chuối để nấu canh, bạn nên chọn quả vừa chín tới vì chuối chưa chín quá hoặc chín quá sẽ có vị chát hoặc mềm nhũn.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Già: 28.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 6 quả chuối sứ
– 150g phi-lê bò
– 800ml nước
– 2 nhánh rau tía tô
– 2 củ hành tím băm nhuyễn
– Hạt nêm, muối, tiêu và đường.

Thực hiện

– Chuối sứ bóc vỏ, thái khoanh 0,5cm. Tía tô nhặt lấy lá, rửa thật sạch.
– Thịt bò thái khối vuông khoảng 1,5cm, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối, hành tím băm nhuyễn.
– Đun sôi 800ml nước rồi thả chuối vào, sau đó cho tiếp thịt bò vào nấu trên lẩu nhỏ. Nem 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối. Nấu thêm khoảng 2 phút nữa, tắt bếp.
Múc ra tô, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu, trang trí rau tía tô. Dùng nóng.

Canh Nấm, Cà-Rốt Nấu Thịt Bò

Khi mua nấm, bạn chọn loại có màu trắng, không ngả vàng, không giập. Cà-Rốt cào với dầu sẽ ra màu vàng cam.

Nguyên liệu:

– 150g phi lê bò
– 100h nấm kim châm
200g cà-rốt
– 2 cây hành hoa
– 850ml nước dùng fa
– 10g tỏi băm
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê muối
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Phi-lê bò rửa sơ, lau khô với khăn sạch, thái lát mỏng, ướp 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
– Nấm kim chi bỏ gốc, tách cụm nhỏ, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo. Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu to. Hành hoa bỏ rể, rửa sạch, thái nhỏ.
– Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Chế nước dùng vào. Nêm muối, đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Nước canh sôi, cho thịt bò và nấm vào, không đậy nắp, nấu sôi. Tắt bếp, thêm tiêu, hành.

 

 

Related posts

Leave a Comment