Chả bò chiên

chả bò chiên

Chả giò bò bằm với nấm

Dọn kèm với xà-lách và nước chấm.

Nguyên liệu:

– 50g nấm bụng lợn.
– 50g nấm tiên.
– 50g nấm trâm vàng.
– 50g nấm hương tươi.
– 50g thịt bò phi lê.
– Bánh pía tròn cuốn chả giò.
– 0.5 lít dầu ăn, xà-lách.
– Gia vị: hạt nêm nấm, hạt nêm gà, dầu vừng, rau mùi thái nhỏ.
– Nước chấm: 100ml nước mắm ngon, 25g đường, 2.5 quả chanh, 25g tỏi, 1.5 quả ớt, 50g cà rốt, 50ml giấm nuôi.

Thực hiện:

– Nấm thái sợi, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo. Trộn nấm với thịt bò bằm nhỏ, ướp gia vị, để 10 phút cho thấm.
– Trải bánh pía ra mặt phẳng, cho nhân lên, cuốn chả giò đường kính 2cm, dài 4cm cho thật đều. Rán từng cuốn chả giò vàng đều trong chảo dầu thật sôi, vớt ra để ráo dầu. Cho các nguyên liệu làm nước chấm vào bát, khuấy đều.

Chả Bắp Bò

Dọn kèm với tương ớt và rau xà lách.
Dùng với cơm.

Nguyên liệu:

– 100g thịt bò bắp.
– 50g giò sống.
– 100g hạt bắp..
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa súp lá chanh thái nhuyễn.
– 1 thìa súp tương ớt.
– Tỏi.
– Hành xay.
– Hành lá.
– Rau xà lách.

Thực hiện:

– Rửa sạch thịt bò, thái miếng mỏng. Sau đó cho thịt vào máy, xay nhuyễn, trộn với giò sống.
– Dùng thìa vừa trộn vừa tán và cho chút dầu ăn vào để thịt dẻo hơn.
– Luộc chín bắp.
– Cho bắp, hạt điều và tất cả các gia vị vào hổn hợp thịt và giò sống rồi trộn lên cho thật đều.
– Sau đó, nặn thịt thành miếng chả hình bầu dục.
– Bắt chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi, thả miếng chả vào, chiên vàng đều hai mặt.
– Gắp ra đĩa, trang trí cọng hành lá.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment