Chả cá chiên

chả cá chiên

Chả Cá Chiên Lá Chuối

-Dùng kèm với cơm hay bún đền ngon

Thời gian thực hiện:20 phút
Giá:45.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

-200g cá thác lác
-300g hoa so đũa
-100g giò sống
-2 thìa cà phê hành tím băm.
-1/2 thìa súp nước mắm
-1 thìa cà phê hạt nêm
-1/2 thìa tiêu
-1/2 củ hành tây
-1 quả chanh
-1/2 thìa cà phê ớt băm
-1 thìa cà phê tỏi xay
-1 thìa súp đường
-lạc rang vàng
-dầu ăn

Thực hiện:

-ca thát lát quết thật dai và mịn, với giò sống, hành tím, nước mắm, hạt nêm, tiêu. Sau đó nắn thành bánh to, rán chín vàng trong chảo rồi thái miếng mỏng vừa ăn
-Hoa so đũa chần sơ qua nước đá lạnh, vớt ra để ráo
-trộn đều hỗn hợp nước cốt chanh, nước mắm tỏi xay, tỏi xay, ớt băm, đường thành nước mắm pha. Cho hoa so đũa , hành tây thái sợi vào tô, rưới nước mắm pha lên, trộn đều. Xếp chả cá ra đĩa cùng hoa so đữa trộn, rắc lạc rang vàng đã giã nhỏ lên.

Mách bạn:

Để giảm vị đắng của hoa so đũa, bạn nhớ ngắt bỏ phần nhuỵ hoa. Bạn ko chần quá lâu, hoa sơ đũa bị mềm giập, món ăn sẽ mất ngon

Chả Cá Hoa So Đũa

-Dùng kèm với cơm hay bún đền ngon

Thời gian thực hiện:20 phút
Giá:45.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

-200g cá thác lác
-300g hoa so đũa
-100g giò sống
-2 thìa cà phê hành tím băm
-1/2 thìa súp nước mắm
-1 thìa cà phê hạt nêm
-1/2 thìa tiêu
-1/2 củ hành tây
-1 quả chanh
-1/2 thìa cà phê ớt băm
-1 thìa cà phê tỏi xay
-1 thìa súp đường
-lạc rang vàng
-dầu ăn

Thực hiện:

-ca thát lát quết thật dai và mịn, với giò sống, hành tím, nước mắm, hạt nêm, tiêu. Sau đó nắn thành bánh to, rán chín vàng trong chảo rồi thái miếng mỏng vừa ăn
-Hoa so đũa chần sơ qua nước đá lạnh, vớt ra để ráo
-trộn đều hỗn hợp nước cốt chanh, nước mắm tỏi xay, tỏi xay, ớt băm, đường thành nước mắm pha. Cho hoa so đũa , hành tây thái sợi vào tô, rưới nước mắm pha lên, trộn đều. Xếp chả cá ra đĩa cùng hoa so đữa trộn, rắc lạc rang vàng đã giã nhỏ lên.

Mách bạn:

Để giảm vị đắng của hoa so đũa, bạn nhớ ngắt bỏ phần nhuỵ hoa. Bạn ko chần quá lâu, hoa sơ đũa bị mềm giập, món ăn sẽ mất ngon

Chả Cá Lá Xương Sông

Món chả này dùng với bún, rau thơm, nước mắm chua ngọt.

Nguyên liệu:

– 200gr cá thác lác.
– 2 thìa cà phê ớt bỏ hạt, băm nhuyễn.
– 1 thìa súp hành, tỏi xay.
– 1 thìa súp xả băm.
– Lá xương sông.
– Bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn.
– Bún, rau thơm, nước mắm chua ngọt.

Thực hiện:

– Rửa sạch lá xương xông, để ráo, dùng dao đập lên xương lá cho mềm để dễ cuốn.
– Quết cá thác lác với bột nêm, đường, nước mắm, cho ớt, hành, tỏi, sả vào trộn đều.
– Trải lá xương xông ra khay, cho viên cá bằng ngón tay lên, cuộn lại.
– Đun nóng dầu, cho chả vào rán vàng.

Chả Cá Lá Lốt

Khi cuộn lá lốt, bạn nên để phần mặt xuống thớt để khi cuốn mặt này quay ra ngoài, miếng chả sẽ có màu xanh, đẹp mắt hơn

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 35.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 200g cá thác lác nạo
– 2 nhánh thì là
– 20 lá lốt lớn
– 5g tỏi băm
– 5g hành băm
– Gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn, muối, tiêu xay.

Thực hiện 

– Lá lốt rửa sạch, để ráo, thì là rửa sạch băm nhuyễn. Tỏi và hành tím băm bắt lấy nước cốt. Cá thát lát quết thật đều tay, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu,thì là băm nhuyễn, nước cốt hành tỏi
– Trải lá lốt lên mặt thớt, cho 1 thìa cà phê cá lên phần có lá gân, cừa cuộn vừa gắp mép lại cho chặt. Sau khi cuốn đều, dùng cuống lá gài vào bên trong cho thật chặt.
Lần lượt làm cho hết số lá và phần cá đã chuẩn bị. Đun nóng 4 thìa súp dầu ăn, cho các cuốn cá vào rán chín. Khi dùng cấhm với tương ớt.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment