Chả Giò Khoai Môn Tím

Chả Giò Khoai Môn Tím

Nên gói chả giò bằng 1/4 hoặc nửa vỏ bánh đa nem để khi rán nem giòn hơn.

Nguyên liệu:

– 150g tôm tươi
– 200g nạc vai
– 200g khoai môn tím
– 20 bánh đa nem
– 1 bó hành lá
– 40g hành khô.
– 1 quả trứng gà
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê bột gia vị
– 2 thìa súp nước mắm chua ngọt
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Tôm tươi bóc vỏ, băm nhỏ
– Nạc vai xay nhuyễn
– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
– Khoai môn gọt vỏ, thái sợi.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Trứng gà tách lòng trắng lòng đỏ riêng rồi đánh tan.
– Trộn đều thịt xay, tôm với tiêu, gia vị, hạt nêm, trứng gà, hành khô, hành lá.
– Trải bánh đa nem lên mặt phẳng, múc hỗn hợp tôm, thịt vào, đặt khoai ở giữa rồi cuộn tròn lại, quết ít lòng trắng trứng gà ở mép lá nem cho dính lại.
– Đun sôi dầu ăn, cho chả giò vào rán vàng. Dùng kèm với nước mắm chua ngọt.

 

 

Related posts