Chả Giò Mì Căn

Chả Giò Mì Căn

Mì căn dễ bị cháy, vì thế bạn nên rán trên lửa vừa.

Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 100g mì căn
– 100g giò sống
– 100g tôm
– 1 củ hành tây.
– Vài nhánh hành lá
– 150g xà lách xoong
– 1 quả cà chua
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê tiêu
– Tương ớt
– Dầu ăn

Thực hiện

– Lấy 1/2 củ hành tây đem thái nhỏ. Hành lá trụng sơ.
– Làm nhân: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuội, chỉ đen rồi quết thật nhuyễn cùng với giò sống, hành tây thái nhỏ, hạt nêm và tiêu.
– Trải miếng mì căn lên mặt phẳng, quết hỗn hợp nhân lên rồi cuộn tròn lấy hành lá buộc lại. Sau đó thả vào chảo dầu nóng rán giòn.
– 1/2 củ hành tây còn lại tỉa hoa, trụng sơ rồi cho tương ớt vào.
Thưởng thức:
Dùng kém với tương ớt, xà-lách xoong, cà chua.

 

 

Related posts