Cháo Rau Nấu Trứng Muối
Mùi vị thơm ngon, cháo nhừ, có tác dụng hạ huyết áp.
Nguyên liệu:
– 100g gạo tẻ loại ngon
– 2500g nước
– 2 trứng gà muối
– 50g rau cải ngọt tươi.
– 75g da heo cắt hạt lựu
Gia vị ướp:
3g muối
Gia vị:
– 3g bột ngọt
– 25g rau sà lách xắt sợi
– 2g gừng xắt sợi
Cách làm :
1.Vo gạo sạch, trộn muối ướp khoảng 30 phút, lột bỏ vỏ trứng gà muối rồi đem nghiền nát; rửa sạch cải ngọt
2.Cho nước vào nồi, đun sôi lên thì cho gạo, trứng muối, cải ngọt, da heo vào, náu sôi lên thì chuyển sang lửa nhỏ hầm khoảng 2 giờ, nêm gia vị rồi dùng.
Cháo trứng tam sắc
Dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 2 bát cháo trắng.
– 1 quả trứng bắc thảo.
– 2 quả trứng vịt muối.
– 4 quả trứng cút.
– 30g tôm khô.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1/2 thìa súp nước mắm.
– 1/2 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa cà phê hành tím xay.
– 1 cây hành lá.
– Tiêu, dầu vừng.
Thực hiện:
– Luộc trứng cút, bóc vỏ.
– Luộc trứng vịt muối, lấy lòng đỏ.
– Bóc vỏ trứng bắc thảo, bổ đôi.
– Ngâm tôm khô vào nước, vắt ráo, xay nhuyễn.
– Thái hành lá.
– Phi thơm hành tím.
– Xào tôm.
– Cho cháo trắng vào, đun sôi.
– Nêm đường, bột nêm, và nước mắm vừa ăn.
– Cho trứng vào đảo đều.
– Múc cháo ra tô, rắc hành lá và tiêu, rưới dầu vừng.
Cháo Trứng Bạch Quả
Thêm gừng thái sợi, hành lá thái nhỏ, dầu vừng, tiêu vào trước khi dùng
Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 30.000VND/ 2 phần
Nguyên liệu:
-1/3 bát gạo thơm
-50g bạch quả
-1 trứng vịt muối
-1 trứng bắc thảo
-hạt nêm
-tiêu
-hành lá
-gừng
-dầu vừng
Thực hiện
-Bạch quả đập bể vỏ cúng bên ngoài, lột vỏ lụa bên trong, bỏ nhuỵ Trứng bắc thảo và trứng muối luộc chín , bóc vỏ
-cho gạo đã rang sơ vào nồi, đổ thêm nước nấu thành cháo. Khi hạt gạo vừa nở thêm bạch quả vào nấu cùng cho đến khi chín mền. Nêm hạt nêm, cho trứng cắt nhỏ vào trôn đều
Dinh Dưỡng :
Món này ăn nhẹ bụng, thích hợp dùng vào buồi chiều tối và giữ cho bạn no vừa phải, không bị xót ruột. Khi thực hiện chế độ kiêng cữ
Nguồn: vnnavi