Cực đơn giản với cách làm chè táo xọn tại nhà

Chè Táo Xọn

Chè Táo Xọn

Chè táo xọn của miền Nam tương tự chè hoa cau miền Bắc. Chè táo xọn dùng rất ít đậu xanh, chỉ hơi thoang thoảng, trong bát chè như có những cánh hoa cau nhỏ.

Nguyên liệu:

– 200gr đậu xanh cà, ngâm mềm, đãi vỏ.
– 100gr bột năng..
– 300gr đường cát.
– 300gr dừa nạo, vắt lấy nước cốt và nước gião.

Thực hiện:

– Hấp chín đậu xanh.
– Cho đường vào 1,5 lít nước, đun sôi cho tan đường.
– Cho bột năng pha loãng vào khuấy cho đến khi nước trong nồi có độ sánh, hơi đặc.
– Cho đậu xanh vào, trộn đều.
– Cho vani.
– Thắng nước cốt dừa với lửa nhỏ.
– Khi thấy nóng (không đợi đến khi sôi) cho bột gạo pha loãng với nước vào để nước cốt có độ sánh vừa phải.

Thưởng thức:

– Múc chè ra chén.
– Chan nước cốt dừa lên trên.
– Dùng với xôi vò hoặc xôi đậu xanh.
(sưu tầm)

Chè Táo Xọn Củ Năng

Khi dùng, cho nước cốt dừa vào.

Nguyên liệu:

– 200gr củ năng.
– 200gr đậu xanh cà.
– 500gr dừa nạo.
– 150gr bột năng.
– 1 ống vani.
– 300gr đường.
– 10 lá dứa.
– Muối.

Thực hiện:

– Ngâm mềm đậu xanh, hấp chín.
– Vắt 1 bát nước cốt dừa và bát nước gião, cho chút bột năng, muối vào, đun trên lửa nhỏ.
– Gọt vỏ củ năng, thái hạt lựu, rắc 50gr bột năng làm áo, luộc cho bột trong, lấy ra, cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo.
– Đun tan đường, nước, lá dứa, cho bột năng còn lại vào, khuấy vừa chín.
– Cho củ năng, đậu xanh vào, trộn đều.
– Nhấc xuống, cho vani vào.

 

 

Related posts

Leave a Comment