Chè Trân Châu, Nhãn Nhục

Chè Trân Châu, Nhãn Nhục

Cho trân châu vào ly, thêm nhãn nhục, hạt sen, đá bào, rưới nước đường. Dùng ngay.

Nguyên liệu:

– 100gr hạt sen tươi.
– 100gr nhãn nhục.
– 50gr trân châu.,
– 300gr đường.
– 200ml nước lọc.

Thực hiện:

– Rửa hạt sen, tách bỏ tim, luộc chín.
– Cho đường, nước vào nồi, nấu tan, nhấc xuống.
– Tiếp tục, cho nhãn nhục vào, ngâm nở. Vớt nhãn ra, giữ lại nước đường.
– Cho hạt sen đã nấu chín vào nước nhãn.
– Đun sôi nước, cho trân châu vào khuấy đều đến khi nước sánh lại, lọc bỏ nước, xả lại nước lạnh.
– Cho trân châu vào nồi nấu thêm lần nữa, xả bỏ nước, ngâm nước lạnh.

 

 

Related posts

Leave a Comment