Cơm Cuộn Lạp Xưởng

Cơm Cuộn Lạp Xưởng

Để cơm bám chặt vào lá rong biển, bạn để mặt nhám ngửa lên, mặt láng tiếp xúc với thanh tre.

Giá: 40.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 4 lá rong biển khô
– 2 cây lạp xưởng
– 2 quả trứng gà
– 300g gạo dẻo
– 100g đậu cô-ve
– 1 củ cà-rốt
– 1 ít gừng trắng rang vàng
– Gia vị: muối, đường, nước tương, tương ớt, dầu ăn.

Thực hiện:

– Gạo nấu chín thành cơm, trộn đều với 1/2 thìa súp dầu an8, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường.
– Cà-rốt thái thanh dày 1cm. Đậu cô-ve bỏ 2 đầu. Luộc chín cà-rốt và đậu cô-ve.
– Trứng gà đánh tan với 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê đường. Rán chín với 1/2 thìa súp dầu ăn, thái sợi, bản to 1cm.
– Lạp xưởng hấp chín, mỗi cây thái làm 4 theo chiều dọc.
– Sử dụng mành tre để cuộn cơm. Để tấm tre lên một mặt phẳng, đặt một lá rong biển lên trên. Ép đều cơm lên 2/3 lá rong biển. Lớp cơm dày khoảng 1cm. cho các nguyên liệu vào, cuộn tròn đều, thái khoanh.
Thưởng thức: Cho cơm cuộn ra đĩa, rắc vừng lên. Dùng kèm với nước tương có pha chút tương ớt hoặc chấm với sốt mayonnaise.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment