Top món cơm mực sốt cay dành cho các chị em

cơm sốt mực cay

Cơm mực sốt cay.

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 1 bát gạo dẻo.
– 150g mực khô.
– 1 quả trứng.
– 30g cá cơm khô.
– 20g đậu phộng muối.
– 1/2 bát nước cốt dừa.
– Muối, dầu ăn.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa cà phê hành tím xay.
– 1 thìa cà phê ớt xay.
– 2 thìa súp tương ớt.
– 1 thìa cà phê mắm tôm khô.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa súp đường.

Thực hiện:

– Nấu cơm hơi khô.
– Cơm gần chín, cho nước cốt dừa và muối vào, nấu đến khi chín dẻo.
– Mực ngâm mềm, thái miếng vừa ăn.
– Luộc chín trứng, bóc bỏ vỏ, bổ đôi.
– Chiên vàng cá cơm khô.
– Xào hành, tỏi và ớt xay với 1 thìa súp dầu ăn.
– Cho mực vào, đảo đều.
– Trút tương ớt và mắm tôm khô vào, nêm muối, đường, bột nêm vừa ăn.
– Cuối cùng, cho cá cơm chiên vào, đảo đều.
– Dọn cơm ra đĩa cùng mực và cá cơm xào cay, trứng và lạc muối.

Cơm Mực Sốt Gừng

Rưới nước sốt rau vào, trang trí bằng lát gừng, ớt cho đẹp mắt.

Nguyên liệu:

– 1 bát cơm.
– 50gr mực ống.
– 3 lát gừng.
– 10gr cải bó xôi.
– 1/3 củ cà rốt.
– 1 quả ớt đỏ.
– 1 thìa súp nước dùng.
– 1/3 thìa cà phê bột nêm.
– 1/2 thìa cà phê tỏi xay.
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Cà rốt bào lát mỏng.
– Dùng dao khứa bông trên thân mực, thái sợi dài.
– Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, xào ít tỏi xay và mực, đảo nhanh tay trên lửc lớn đến khi vừa chín tới, để riêng ra bát. Tiếp đến, xào sơ cà rốt.
– Thái sợi ớt đỏ và 1 lát gừng. Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, xào chung tỏi xay, ớt và gừng cho thơm. Cho cơm vào, trộn đều, nêm ít bột nêm cho vừa ăn, đảo đến khi côm khô ráo và tơi xốp.
– Lam sốt rau: cho cải bó xôi, 1 lát gừng và nước dùng vào máy, canh nhuyễn.
– Đun sôi hỗn hợp này trong chảo, nêm bột nêm vừa ăn rồi đun đến khi hỗn hợp hơi sánh lại.
– Cho cơm vào khuôn tròn nhỏ, ép lại thành khối, úp ra đĩa. Xếp mực và cà rốt lên.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment