Xếp món ăn ra đĩa, dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 1 bát cơm.
– 1/2 kg nghêu.
– 10gr hành lá thái nhuyễn.
– 1 thìa súp tỏi băm.
– 4 thìa súp phô mai xay nhuyễn.
– Bột nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Ngâm, rửa nghêu thật sạch, luộc chín.
– Dùng 1/3 thịt nghêu thái hạt lựu, phần còn lại chỉ cần tách vỏ, giữ nguyên thịt.
– Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành lá, tỏi băm, cho thịt nghêu vào xào, nêm bột nêm vừa ăn.
– Trộn đều cơm với thịt nghêu vừa xào, dùng thìa múc cơm cho vào vỏ nghêu đã tách đôi.
– Rắc phô mai lên trên, đút lò khoảng 7 phút, lấy ra.
Nguồn: vnnavi