Cơm quả dừa

cơm quả dừa

– Thay đổi món cơm hàng ngày bằng cơm quả dừa để bữa ăn thêm ngon hơn.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 80.000 VND/4 phần

Nguyên liệu:

– 150g gạo ngon
– 100g tôm
– 100g mực
– 100g thanh cua
– 50g đậu Hà Lan
– 50g cà-rốt
– 50g ngô hạt
– 50g cơm dừa
– 2 quả trứng cá
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– Rau quế
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Gạo vo sạch, nấu cơm chín, lấy 2 bát cơm.
– Trứng gà tách lấy lòng đỏ rồi đánh tan. Cho lòng đỏ trứng vào cơm, nêm hạt nêm rồi trộn đều.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cơm vào đảo đến khi hạt cơm săn lại.
– Tôm rửa sạch, để ráo, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi. Mực xát với ít muối, rửa sạch, để ráo. Đem tôm, mực và thanh cua thái hạt lựu.
– Cà-rốt bào vỏ, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu. Cơm dừa thái hạt lựu.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho lần lượt tôm, mực, thanh cua vào đảo rồi đến cà-rốt, ngô hạt, đậu Hà Lan, cơm dừa vào, đảo đều tay cho đến khi thực phẩm chín. Tắt bếp rồi cho cơm vào trộn đều.
– Múc cơm vào quả dừa đem hấp khoảng 5 phút.
– Trang trí với rau quế. Dùng nóng với nước tương.

Mách bạn:

– Nếu thích cơm có vị béo, bạn cho 150g dừa nạo và 400ml nước nóng vào thố rồi vắt lấy nước để nấu cơm. Muốn dùng cơm có vị ngọt thanh, bạn nấu cơm với nước dừa

Nguồn: vnnavi.

 

Related posts

Leave a Comment