Cơm Rang Cá Mặn Nhồi Mướp Đắng

Cơm Rang Cá Mặn Nhồi Mướp Đắng

– Bạn nên ăn mướp đắng sống, sẽ có tác dụng giảm cân hơn mướp đắng đã chế biến chín.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 2 bát cơm trắng
– 2 quả mướp đắng
– 1 củ gừng
– 100g cá mặn
– Hành tỏi băm
– 1/2 thìa súp đường
– 3 thìa cà phê nước mắm
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– Dầu ăn.

Thực hiện

– Mướp đắng rửa sạch, để ráo, thái đôi theo chiều dọc, bỏ ruột. Cá mặn rửa sạch, xé nhỏ. Gừng rửa sạch, nướng sơ rồi gọt vỏ, thái chỉ.
– Đun sôi dầu ăn trong chảo, phi vàng hành tỏi băm. Tiếp đến cho cá mặn vào xào với gừng rồi cho cơm vào, nêm nước mắm, hạt nêm và đường. Đến khi cơm săn lại, múc cho vào mướp đắng.
Dùng ngay khi cơm còn nóng.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment