Cơm Rang Trái Cây

Cơm Rang Trái Cây

Sau khi cho trái cây vào, bạn đảo đều tay rồi múc ra dùng ngay. Nếu để trên bếp lâu, trái cây dễ nát, món ăn nhìn không hấp dẫn.
– Bạn không nên chọn xoài chín quá mà chỉ nên chọn quả vừa chín tới, cơm rang sẽ ngon hơn.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 40.000 VNĐ/ 4 phần.

Nguyên liệu:

– 300g dâu tây
– 1 quả xoài cát
– 3/4 quả dưa hấu
– 3/4 quả dứa
– 3/4 quả dưa lưới
– 1 thố cơm nguội
– 1 thìa súp dầu ăn
– 1 thìa cà phê hạt nêm chay
– 2 thìa cà phê muối.

Thực hiện:

– Ngâm dâu tây khoảng 3-5 phút trong nước muối pha loãng. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Vớt ra, để ráo. Dâu tây bỏ cuống, thái làm đôi hoặc làm ba, tùy thích.
– Xoài cát, dưa hấu và dưa lưới rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt. Dứa gọt vỏ, khứa bỏ mắt. Sau đó thái xoài, dưa hấu, dưa lưới và dứa thành khối vuông bằng với dâu tây.
– Đun sôi dầu ăn trên chảo, cho cơm nguội vào đảo đều tay trên lửa vừa đến khi hạt cơm săn, vàng đều là được. Nêm hạt nêm chay và muối.
Nếu thích ăn hạt cơm khô và rời, bạn rang trên lửa lớn, nhưng cẩn thận để cơm không cháy khét.
– Tiếp đến cho trái cây vào cơm rang, trộn đều lên.
Dọn ra đĩa, dùng nóng.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment