Cơm Sò Điệp Nướng

Cơm Sò Điệp Nướng

Chọn cồi sò điệp to, thịt dày, loại đã tách vỏ sẵn, có bán tại các siêu thị, giá khoảng 200.000 đồng/kg. Loại này dùng trong các món nướng, xào dầu hào rau củ hay ăn lẩu rất ngon và tiện dụng.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 90.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 1 thìa cà phê tiêu đen hạt
– 3 quả trứng gà
– 4 bát cơm trắng
– 3/4 thìa súp tương cà cô đặc
– 100g ớt chuông
– 250g cồi sò điệp
– Bơ
– Tỏi xay
– Hạt nêm

Thực hiện:

– Cồi sò điệp ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tỏi xay, 3/4 thìa súp bơ khoảng 10 phút cho thấm. Cho sò điệp vào lò nướng chín vàng hoặc áp chảo trên chảo không dính.
– Ớt chuông thái hạt lựu, xào với 3/4 thìa cà phê bơ và tiêu hạt đen đập giập cho vừa chín.
– Đánh tan trứng với 1/3 thìa cà phê hạt nêm, tráng vàng, cắt miếng.
– Phi thơm 1 thìa cà phê tỏi xay với 3/4 thìa súp bơ, cho tương cà vào xào đều, cho cơm vào rán, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm.
– Ém cơm vào khuôn tròn, cho ra đĩa. Dùng kèm với sò điệp nướng, ớt chuông xào, trứng rán.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment