Cơm Thái Cực

Cơm Thái Cực

Một món cơm hấp dẫn và đẹp mắt..

Nguyên liệu:

– 2 chén cơm trắng.
– 2 lòng đỏ trứng muối.
– 1 củ cà rốt, cắt nhỏ.
– 100gr thịt nguội, cắt nhỏ.
– 50gr nấm rơm, cắt nhuyễn.
– 50gr củ cải mặn (xá bấu).
– 1 nhánh gừng, băm nhuyễn.
– 100gr cải bó xôi, cắt nhuyễn.
– Muối, dầu ăn.

Thực hiện:

– Cơm nấu sẵn để nguội.
– Lòng đỏ trứng muối rửa rượu trắng, cho dầu vào hấp chín, tán nhuyễn.
– Củ cải mặn ngâm nước 30 phút vắt ráo, cắt nhuyễn.
– Màu vàng cam: Xào cà rốt, 1/2 nấm rơm, 1/2 củ cải mặn, 1/2 thịt nguội, 1/2 cơm vào đảo đều.
– Cuối cùng cho lòng đỏ trứng muối.
– Nêm vừa ăn.
– Màu xanh: Xào nấm, củ cải, thịt nguội và cơm còn lại rồi cho bó xôi, nêm một chút vừa ăn.
– Bẻ một miếng giấy có độ cong hình chữ S.
– Xới cơm màu vàng cam ra đĩa, dùng tờ giấy trên ép vào cơm tạo độ cong.
– Phía bên cạnh cho cơm màu xanh.
– Hai màu cơm sẽ tạo thành 01 vòng tròn thái cực.
– Cắt một khanh cà rốt và dưa leo (chỉ lấy vỏ xanh), cho vào vị trí của hai chấm tròn trên hai màu đổi xứng.
(sưu tầm)

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment