Công thức chế biến cua hấp ngon nhất mà ai cũng nên biết

cua hấp

Cua lột hấp

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 1kg cua lột (khoảng 5-6 con).
– Vài lát gừng.
– Vài cọng hành.

Thực hiện:

– Rửa sạch và cắt cua thành nhiều miếng.
– Để ráo nước.
– Đập giập gừng và xắt hành thành các sợi dài.
– Để gừng, hành lên dĩa.
– Sắp cua lên trên theo hình thù của chúng.
– Hấp cua trong khoảng 10 phút cho đến lúc chín.
– Rưới lên cua một ít dầu nóng.

Cua Hấp Tắc

Nếu không chế biến cua ngay, bạn nên bảo quản chúng trong thùng lạnh, đặt ở nơi thoáng mát. Nhớ cho đá xuống dưới đáy thùng, cho một khay hoặc đĩa lên trên rồi mới để cua vào, tránh để trực tiếp vào đá, cua sẽ chết.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 105.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 1kg cua
– 5 quả tắc
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 1 thìa cà phê đường
– Muối
– Rau mùi.

Thực hiện

– Cua rửa sạch, bẻ ra lấy phần gạch đem bỏ. Úp mai cua lại, cho vào đĩa.
– Lấy 3 quả tắc thái lát, xếp lên đĩa. Hai quả tắc còn lại vắt lấy nước, trộn với muối, đường, tỏi băm rồi rưới lên bề mặt cua. Sau đó đem hấp khoảng 20 phút là được.
dùng nóng. Trang trí với rau mùi và tắc thái lát.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment