Cuốn giò lụa- món ngon ai cũng nên thử

cuốn giò lụa

Cuốn Giò Lụa

Nếu dùng chanh thay vì giấm, nước mắm pha sẽ thơm mùi chanh nhưng phải dùng ngay mới ngon. Nếu dùng giấm trắng, bạn có thể cất giữ lâu hơn trong tủ lạnh để ăn dần. Khi pha, không nên cho tỏi, ớt vào quá sớm, sẽ mất ngon. Hãy cho vào cuối cùng, sau khi đã nêm nếm hợp khẩu vị.

Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 48.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:.

– 2 thìa súp giấm trắng
– 2 thìa súp đường
– 1 thìa súp nước mắm
– 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
– 1 thìa cà phê ớt băm
– 1 thìa súp mỡ nước
– 1 quả dưa chuột
– 5 nhánh hành lá
– 100ml nước đun sôi để nguội
– 100g cà-rốt
– 150g xà-lách
– 200g bánh hỏi
– 200g giò lụa.

Thực hiện:

– Rau xà-lách rửa sạch, ngâm với nước muối nhạt. Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Dưa chuột rửa sạch thái sợi.
– Hòa tan 1 thìa súp đường và 1 thìa súp giấm, cho cà-rốt vào ngâm khoảng 15 phút.
– Giò lụa thái lát mỏng 0,2-0,3cm.
– Hành lá chia làm 2 phần: 1 phần thái khúc ngắn, phần còn lại trụng sơ dùng làm dây buộc.
– Bánh hỏi bóc thành từng lát mỏng. Bạn nên dùng tay ướt gỡ để bánh không bị nát.
– Đun nóng mỡ, cho hành lá thái khúc vào.
– Trải lát giò lụa lên mặt phẳng, cho xà-lách lên, đặt lát bánh hỏi, quết lớp mỡ hành, thêm cà-rốt, dưa chuột vào cuốn lại rồi dùng hành lá đã trụng buộc chặt.
– Nước mắm chua ngọt: Hòa tan nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp giấm với nước, khuấy đều. Sau đó cho tỏi, ớt băm vào.
– Món này dùng kèm nước mắm chua ngọt.

Cải Thảo Cuộn Giò Lụa

Dùng nóng

Nguyên liệu:

– 10 lá cải thìa
– 200g giò lụa
– 2 thìa cà phê vừng rang vàng
– 100g rau thơm
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 1 thìa cà phê gừng băm
– 100ml nước dùng
– 1 thìa cà phê Tabasco
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– Bột năng, hạt nêm

Thực hiện:

– Giò lụa thái que dày và dài bằng ngón tay trỏ.
– Cải thảo rửa sạch, ngâm sơ qua với nước muối. Đun sôi nước, nhúng cải thảo vào chần sơ qua phần lá, phần cuống chần kỹ.
– Vớt cải thảo ra, để ráo, rồi dùng mặt dao ấn dẹp phần cuống và phần gân lá.
– Rau thơm rửa sạch, để ráo.
– Trải lá cải thảo lên mặt phẳng, cho rau thơm vào, tiếp đến đặt giờ lụa vào giữa rồi cuộn chặt lại.
Nước sốt: Chảo dầu nóng, phi thơm tỏi và gừng. Sau đó cho nước dùng vào, đun sôi, nêm Tabasco, đường, hạt nêm cho vừa ăn.
– Sau cùng cho bột năng hòa với chút nước vào để tạo độ sánh. Cho vừng vào, tắt lửa.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment