Đậu hũ nhồi

đậu hũ nhồi

Tôm Xay Nhồi Đậu Hủ Chiên

Sau khi hấp 5 phút rồi lấy ra, rưới nước sốt hải sản lên trên.

Nguyên liệu:

– 150g tôm xay
– 6 miếng đậu hũ chiên (loại vuông, dày)
– 100g nước sốt hải sản

Cách làm:

Cắt mỗi miếng đậu hũ thành 2 miếng mỏng, khoét bỏ ruột bên trong và nhồi tôm xay vào cho đầy miếng đậu hũ. Sau đó đem hấp 5 phút rồi lấy ra, rưới nước sốt hải sản lên trên là được.

Ớt nhồi đậu hũ

Món này thích hợp cho thanh thiếu nên đang trong độ tuổi dậy thì và người thích uống lạnh, người có thói quen ăn khôn tốt, 3 bữa ăn không đúng giờ đúng lượng, người dễ căng thẳng thần kinh, bồn chồn lo lắng, tinh thần dễ xúc động mà thường phạm sai lầm, có ích cho thanh thiếu niên đang trong tuổi dậy thì, điều hòa thích hợp cho thận và dạ dày, ảnh hưởng đến nhiều tình trạng tinh thần và sức ý chí, cải thiện thói quen trong bữa ăn.

Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu hũ trắng
– 300g ớt trái lớn
– 40g tỏi ép
– 100g thịt heo xay
– 20g nấm hương
– 50g măng tre
– Một ít hành lá

Gia vị:

– 1/3 muỗng cà phê muối, một ít tiêu xay, nửa muỗng cà phê dầu mè, nửa quả trứng gà, một muỗng canh bột bắp
– Nửa ly nước dùng, nửa muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê dầu hào, nửa muỗng bột bắp
– Món ớt đậu hũ rất có ích cho thiếu niên đang trong tuổi dậy thì, điều hòa thích hợc cho thận và dạ dày, ảnh hưởng nhiếu đến tìng trạng tinh thần và ý chí, cải thiện thói quen trong bữa ăn.

Cách làm:

– Bắc nồi lên bếp, cho một muỗng canh dầu vào rồi cho tỏi nguyên tép vào chiên vàng, sau đó cho tất cả nguyên liệu và ớt nhồi đậu hũ đã chiên vào, nêm gia vị và xào đến khi khô bớt nước, cho bột bắp vào cho sệt lại và rưới dầu mè vào là được.
– Cho nấm hương măng tre và hành lá vào thịt heo xay rồi băm nhuyễn.
– Tẩm bột bắp vào bên trong và xung quanh trái ớt.
– Cuối cùng trộn đậu hũ vào thịt heo xay nêm gia vị vào trộn đều làm nhân sau đó nhồi vào trong ớt và đem chiên vàng.

Đậu Phụ Nhồi Rau Củ

Muốn đậu phụ không bị nát, bạn nên rán thật vàng, để thật nguội mới nhồi rau củ vào.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 32.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 2 miếng đậu phụ trắng
– 50g dưa chuột
– 50g giá
– 50g cà-rốt
– 2 thìa cà phê hành, tỏi băm
– 1 thìa súp tương hạt
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê ớt
– 1 thìa cà phê đường
– Dầu ăn.

Thực hiện

– Đậu phụ đem rán vàng, bỏ bớt ruột. Cà-rốt thái sợi và dưa chuột, rửa sạch, thái sợi. Tương hạt băm nhỏ.
– Chần cà-rốt với nước sôi. Nhồi giá, dưa chuột, cà-rốt vào đậu phụ.
– Đun nóng dầu ăn, cho tương hạt vào xào với hành, tỏi băm, hạt nêm, đường, tương ớt. Tắt lửa.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment