Đậu phụ sốt

Đậu Phụ Sốt

Đậu Phụ Sốt Hải Sản

-Múc ra đĩa, khi dùng dòn kèm bát nước tương

Thời gian thực hiên:20 phút
Giá: 55.000VND/4 phần

Nguyên liệu:

-1 cây đậu phụ trứng
-1 cây đậu phụ non
-150g bông cải xanh, trắng
-100g cà rốt
-50g đậu que
-150g tôm
-150g mực
-2 thìa súp tương cà
-1 thìa súp đường
-1 thìa súp tương ớt
-1 thìa cà phê tỏi băm
-rau mùi
-ớt sừng thái sợi
-hạt nêm
-dầu ăn

Thực hiện:

-Bông cải, cà rốt, đậu que thái hạt lựu. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, thái hạt lưu. Mực làm sạch, thái hạt lưu
-phi thơm tỏi với dầu ăn, cho mực , tôm vào xào chín, kế tiếp cho bồng cải, cà rốt, đâu que vào xào, nêm gia vị vừa ăn
-Sau cùng, cho đậu phụ trứng và đậu phụ non thái khoanh vào trộn đều.

Mách bạn:
Để đậu phụ non không bị nát, bạn nên ngâm với nước muối và không đảo khi xào. Đậu phụ trứng đem hấp sơ trước lúc chế biến sẽ không bị vỡ

Đậu Phụ Sốt Nấm Rơm

Sau khi hấp chín, lấy đậu phụ ra, rắc tiêu lên trên, trang trí với rau cần tây. Dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu:

– 2 miếng đậu phụ non.
– 100gr nấm rơm.
– 1 cây boa-rô.
– 100gr bông cải xanh.
– 1/2 củ hành tím.
– 100gr bông bí đỏ.
– 1 nhánh cần.
– Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu.

Thực hiện:

– Đậu phụ non cắt miếng vừa ăn.
– Nấm rơm thái nhỏ.
– Boa-rô thái khoanh.
– Bông cải xanh thái nhỏ.
– Hành tím và bí đỏ thái hạt lựu.
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hành tím, boa-rô vao phi thơm. Cho bí đỏ vào xào, thêm bông cải xanh, nêm 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, cho nấm vào đảo đều.
– Đậu phụ non xếp ra đĩa cho sốt nấm lên, hấp cách thủy 10 phút.

Đậu Phụ Sốt Nấm Vừng

– Để lửa lớn và đảo đều tay khi xào nấm. Xào nấm vừa chín để giữ được độ giòn ngon.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 26.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 2 miếng đậu phụ trắng, 200g nấm bào ngư
– 2 thìa súp dầu hào
– 1/3 bát nước dùng
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 1 thìa cà phê gừng băm
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê dầu vừng
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê vừng rang vàng
– Hành lá

Thực hiện 

– Thái đậu phụ thành miếng vừa ăn, rán vàng giòn. Nấm bào ngư rửa sạch, tách miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi, để ráo.
– Phi thơm tỏi xay, gừng. Cho dầu hào, nước dùng vào đun nóng, nêm đường, hạt nêm vừa ăn, chờ nước sốt sánh lại, cho đậu phụ và nấm vào xào chín. Tắt bếp, thêm dầu vừng, vừng rang vàng, hành lá thái nhỏ, tiêu vào trộn đều. Món này dùng nóng với cơm trắng, nước tương.

Đậu Phụ Cà Tím Sốt Thịt

Để cà tím không nhũn, bạn cho vào chảo dầu thật nóng và rán nhanh tay

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 32.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 1 quả cà tím
– 2 cây đậu phụ non
– 100g thịt nạc
– Gừng băm, tỏi xay, hành tím băm.
– 1/2 thìa cà phê ớt băm
– 5 quạ ớt khô
– 1 thìa súp hắc xì dầu
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê vừng rang vàng
– Hạt nêm, rau mùi.

Thực hiện 

– Cà tím thái khoanh tròn 1,5cm, cho vào chảo dầu, rán vừa chín. Đậu phụ thái khoanh. Đun nóng ít dầu trong chảo, cho tỏi xay, gừng, hành tím, ớt băm, ớt khô vào xào cho thơm. Cho thịt vào xào chín, nêm hạt nêm, giấm, hắc xì dầu, đường vừa ăn để làm nước sốt.
– Xếp cà tím, đậu phụ vào đĩa sâu lòng, rưới sốt thịt lên, thêm rau mùi, vừng rang vàng, hấp nóng lại. Món này dùng nóng với cơm trắng, nước tương.

Đậu Hũ Sốt Sả

Dọn ra đĩa, trang trí với hành lá và ớt thái sợi

Thời gian thực hiện:20 phút
Giá :20.000 VND/4 phần

Nguyên liệu:

-2 miếng đậu phụ
-2 cây sả
-5 tai nấm đông cô
-1 thìa súp bột năng
-1 quả ớt sừng, hành lá
-Nước Sốt:
-1 thìa súp dầu hào
-1 thìa súp giấm đỏ
-1 thìa súp đường
-2 thìa cà phê hạt nêm
-1/2 bát nước dùng, dầu ăn

Thực hiện

-Sả bào mỏng, rán giòn, đậu phụ để ráo, cho vào chảo dầu rán vàng. Hành lá tước sợi, ớt sừng thái sợi. Nấm đông cô thái miếng vừa ăn
-Nước dùng nấu sôi, cho dầu hào, giấm đỏ, đường, hạt nêm vào, khuấy đều cho nấm vào nấu chín rồi đổ hỗn hợp lên miếng, đậu phụ

Mách Bạn:
Để đậu không vỡ, bạn có thể chọn cách lăn qua bột năng rồi đem rán. Chỉ nên rán đậu vàng sơ để giữ vị béo

Đậu phụ sốt cà-ri tôm

Món này dùng với bánh mì hoặc cơm trắng rất ngon, dọn kèm nước tương và ớt thái lát.

Nguyên liệu:

– 3 hộp đậu phụ lụa.
– 300g tôm sú.
– 1 hũ cà ri.
– 400ml sữa tươi.
– 2 thìa cà phê sả băm.
– 1 thìa cà phê tỏi băm, rau mùi, dầu ăn.

Thực hiện:

– Đậu phụ chần qua nước sôi có pha muối, thái miếng dày 2cm, để ráo, thả vào chảo dầu rán sơ.
– Tôm bóc vỏ, rút chi đen, chà muối, thấm khô, băm nhỏ với hành tím.
– Phi vàng sả với 3 thìa súp dầu ăn, cho cà-ri vào xào thơm, trút tôm băm vào xào nhanh, thêm sữa tươi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm vào, nấu sôi lại. Cho đậu phụ vào, để lửa riu riu khoảng vài phút cho thấm, nếm lại vừa ăn, nhắc xuống, múc ra đĩa sâu lòng, rắc tiêu, rau mùi thái nhỏ.

Đậu Phụ Non Sốt Đậu Nành

-Cho đậu phụ lên đĩa rưới nước sốt nành lên, dùng nóng

Nguyên liệu:

-3 cây đậu phụ non
-50g boa-rô
-300ml sữa đậu nành
-3 tai nấm mèo
-1 thìa cà phê bột nâng.
-1 thìa súp dầu hào chay Âu Lạc
-2 thìa cà phê đường
-hạt nêm chay Âu Lạc

Thực hiện:

-Boa-rô thái lát mỏng, đậu phụ non thái miếng. Nấm mèo ngâm nở thái sợi dày.
-Phi thơm boa-rô với dầu ăn, cho nấm mèo, sữa đậu nành vào nấu, nêm đường, hạt nêm vừa ăn. Đợi hỗn hợp sôi lên, nêm tiếp đường, hạt nêm Âu lạc, dầu hào Âu lạc. Sau đó, cho bột năng hoà nước vào để tạo độ sánh tốt. Cho đậu phụ lên đĩa rưới nước sốt nành lên, dùng nóng

Mách Bạn:

Khi sốt đậu nành sôi, bạn cho thêm một thìa súp nước cốt dừa để nước sốt có vị thơm béo. Món ăn sẽ ngon hơn

Đậu phụ sốt chanh

Bạn có thể thay cải thìa bằng cải ngọt.

Nguyên liệu:

– 200g cải thìa.
– 1 miếng đậu phụ non.
– 100g thịt cua.
– 1 quả chanh dây.
– 1 củ hành tím.
– Bột năng, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Cải thìa chẻ dọc, chần sơ. Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Hành tím băm nhuyễn. Chanh dây vắt lấy nước. Phi thơm hành tím, cho thịt cua vào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
– Đun sôi 1/2 bát nước, cho nước chanh dây vào, nêm 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, thêm 1/2 thìa cà phê bột năng. Cho đậu phụ vào đảo nhẹ.

Cắt đậu phụ, xếp vào đĩa, rưới sốt lên, dùng nóng với cơm.

Đậu Phụ Sốt Chanh Dây

Nguyên liệu:

– 1 quả chanh dây.
– 1 miếng đậu phụ.
– 1/2 quả ớt Đà Lạt.
– 100gr nghêu.
– 1/2 củ hành tây.
– Bột nêm, đường, bột năng, dầu ăn.
– 1/4 bát nước dùng.

Thực hiện:

– Rửa đậu phụ, hấp nóng.
– Thái hạt lựu ớt Đà Lạt.
– Rửa nghêu, luộc chín, gỡ lấy thịt.
– Thái hạt lựu hành tây.
– Bổ đôi chanh dây, lấy ruột.
– Đun nóng dầu ăn, xào với ớt Đà Lạt, hành tây, cho nghêu vào đảo đều, cho nước dùng vào đun sôi, cho chanh dây vào, nêm gia vị vừa ăn.
– Thêm bột năng pha loãng vào để tạo độ sánh.

Đậu Phụ Sốt Mù Tạt Xanh

Trước khi dùng, rưới sốt lên đậu phụ.

Nguyên liệu:

– 2 miếng đậu phụ trắng.
– 50gr thịt, gạch cua.
– 50gr hành tây.
– 1 quả ớt sừng.
– 1 thìa cà phê mù tạt xanh.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/2 bát nhỏ nước dùng.
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Hấp chín thịt cua, xé nhuyễn.
– Lột vỏ hành tây, thái hạt lựu nhỏ.
– Bỏ hạt ớt sừng, thái hạt lựu nhỏ.
– Rửa đậu phụ, thái miếng vuông.
– Đun nóng dầu, cho đậu phụ vào rán vàng, vớt ráo dầu, khoét bỏ ruột.
– Đun nóng chút dầu khác, phi thơm tỏi, cho thịt, gạch cua vào xào, cho nước dùng vào đun vừa sôi, cho tiếp mù tạt xanh, hạt nêm, ớt, hành tây vào xào thêm khoảng 3 phút.
– Cho hỗn hợp trên vào giữa miếng đậu phụ.
– Xếp đậu phụ ra đĩa, có thể trang trí thêm ớt sừng tỉa hoa.

Đậu Phụ Sốt Nấm

Dùng với cơm trắng, có thể chấm kèm nước tương pha giấm.

Nguyên liệu:

– 2 miếng đậu phụ non
– 6 tai nấm đông cô
– 6 tia nấm khuy
– 2 thìa súp dầu hào
– 2 thìa cà phê bột nêm
– 1 thìa cà phê bột năng
– 1/2 bát nước dùng
– 1 thìa cà phê tỏi xay

Thực hiện:

– Dùng dao răng cưa cắt đậu phụ thành miếng vừa, khoảng 1,5cm
– Ngâm nở nấm đông cô, thái nhỏ. Nấm khuy thái lát mỏng
– Đun nóng chảo, cho dầu hào vào, phi thơm tỏi cho nấm vào xào nhanh tay
– Tiếp tục cho nước dùng vào, nêm bột nêm vừa ăn
– Xếp đậu phụ ra đĩa hoặc xửng, hấp chín, rưới nước sốt lên.

Đậu phụ Sốt Nấm Thập Cẩm

Thái đậu phụ thành miếng, xếp ra đĩa, cho sốt lên, hấp 5 phút.

Nguyên liệu:

– 2 cây đậu phụ tròn.
– 150gr nấm linh chi, nấm rơm, nấm nút, nầm kim châm.
– 50gr thịt cua.
– 2 thìa cà phê tỏi, hành xay.
– 2 thìa súp nước dùng.
– 1 thìa cà phê bột năng.
– Dầu ăn.
– Gia vị: 1 thìa súp dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa súp tương ớt.

Thực hiện:

– Rửa nấm, thái nhỏ.
– Đun nóng dầu, phi hành, tỏi, cho thịt cua, nấm vào xào, nêm gia vị.
– Cho nước dùng đun sôi, cho bột năng pha loãng vào.

Đậu Phụ Sốt Rong Biển

Dọn đậu phụ ra đĩa, rưới sốt, cho rong biển lên, dùng nóng.

– 2 miếng đậu phụ non.
– 50gr rong biển.
– 2 thìa cà phê tương cà.
– 2 thìa cà phê gừng xay.
– 1 quả cà chua chín.
– 1/2 bát nước dùng.
– 1 thìa cà phê bột năng.
– Bột nêm, dầu ăn.

thực Hiện:

– Rửa đậu phụ, cắt miếng vuông.
– Thái sợi nhuyễn rong biển.
– Bỏ hạt cà chua, băm nhuyễn.
– Hấp nóng đậu phụ.
– Đun nóng dầu, cho gừng xay vào xào, cho cà chua, tương cà, nêm gia vị, cho nước dùng vào.
– Cho chút bột năng pha loãng vào tạo độ sánh vừa.

Đậu Phụ Sốt Tôm

Cho đậu phụ ra đĩa rồi rưới nước sốt lên. Trang trí với rau mùi

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá:42.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

-3 miếng đậu phụ
-50g tôm khô
-2 thìa súp đường thốt nốt
-rau mùi
-1 thìa cà phê nước cốt chanh
-1 thìa cà phê tỏi băm
-1 thìa cà phê hành băm
-1 thìa súp nước mắm
-dầu ăn

Thực hiện:

-Đậu phụ thái hạt lựu 1 miếng, 1 miếng thái khoanh rồi cắt đôi, miếng còn lại múc viên tròn. Tôm khô rửa sạch, đường thốt nốt giã nhuyễn
-Phi thơm hành , tỏi băm với dầu ăn, cho tôm khô vào xào, nêm đường , nước cốt chanh, nước mắm.

Mách bạn:

Tôm khô sẽ có vị ngon hơn nếu sau khi rửa bạn ngâm với nước đường rồi vớt ra xào

Nguồn: vnnavi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related posts