Đậu Phụ Xào

Đậu Phụ Xào

Đậu Phụ Xào Cà Ri Khô

Bạn có thể mua đậu phụ rán sẵn ở chợ nhưng phải để ý chọn loại không bị gắt dầu.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 28.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 300g đậu phụ
– 100g tôm nhỏ
– 8 quả ớt khô
– 2 thìa cà phê tỏi xay
– 2 thìa cà phê hành tím xay
– 2 thìa cà phê sả băm
– 1/2 thìa súp bột cà-ri
– 1/2 quả ớt chuông
– 1/3 bát nước cốt dừa
– 1/2 thìa cà phê đường
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– Lá quế.

Thực hiện 

– Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn, rán vàng giòn, tôm lọt vỏ, băm nhuyễn.
– Cho tỏi, hành tím, sả vào chảo dầu nóng, phi thơm. Cho tôm, ớt băm, ớt khô và bột cà-ri vào xào tơi. Thêm nước cốt dừa vào xào đến khi hỗn hợp hơi sánh lại. Thêm ớt chuông, đường, hạt nêm vừa ăn. Khi hỗn hợp vừa ráo, cho đậu phụ vào trộn đều, thêm lá quế vào sau cùng. Món này dùng nóng với cơm trắng hay bún đều ngon.

Gô Bô Xào Đậu Hủ Non

Tắt bếp bày ra đĩa, trang trí ớt tỉa hoa và rãi vài cọng ngò lên trên món ăn. Món ăn được dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 150g đậu hũ non xay nhỏ
– 50g thịt ức gà
– 1 củ gô bô
– 1 củ cà rốt
– 4 tai nấm đông cô
– Hành phi, rượu
– Dầu ăn, nước tương, đường, muối, nước dùng, ớt, ngò rí.

Chế biến:

Nấm đông cô ngâm trong nước ấm 30 phút, vớt ra cắt làm tư. Gô bô và cà rốt gọt vỏ cắt khoanh 1cm, ngâm vào nước lạnh có ít muối.
Thịt ức gà luộc chín, lấy ½ chén nước luộc thịt gà làm nước dùng. Thịt ức gà để nguội xé nhỏ trộn đều với đậu hũ non xay nhỏ.
Đun cho chảo nóng, cho dầu ăn vào, xào gô bô và cà rốt, với lửa lớn trong vòng 5 phút, tiếp tục cho đậu hũ vào. Sau đó cho gia vị gồm ½ chén nước dùng, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 1 ít rượu, 1 ít muối, xào nóng khoảng 3 phút.

Đậu hũ xào cải xanh

Món này dùng thích hợp cho những người gầy yếu và suy nhược
điều dưỡng chức năng tiêu hóa của dạ dày và người có thói quen bài tiết không tốt, người có tinh thần không ổn định dễ bị kích động, hấp tấp vội vàng không yên tĩnh.

Nguyên liệu:

– 1 gói đậu hũ đông
– 300g cải xanh
– 30g jăm bông
– 50g măng

Gia vị:

– ½ muỗng cà phê muối
– 1/3 muỗng bột cá ngừ
– 4 ly nước dùng

Cách làm:

– Đậu hũ đông cắt thành những khối vuông.
– Jăm bông cắt miếng, măng rửa sạch, xắt miếng, cải rửa sạch, cắt khúc.
– Cho tất cả nguyên liệu vào nồi cùng một ít gia vị, trụng chín, bắc nồi khác lên bếp cho vào một ít dầu rối cho cải xanh vào xào mềm, sau đó cho nguyên liệu khác và gia vị vào xào trên lửa nhỏ khỏang 20 phút là được.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

Related posts

Leave a Comment