Đu Đủ Nấu Nghêu

Đu Đủ Nấu Nghêu

Món đu đủ nấu nghêu dọn kèm bát nước mắm nguyên chất. Dùng nóng với cơm trắng. Chắc chắn sẽ ko làm bạn thất vọng.

Thời gian thực hiện: 14 phút
Giá: 70.000 VND/4 phần

Nguyên liệu:

– 1/2 kg đu đủ xanh
– 1kg nghêu
– 1 củ cà-rốt.
– 1 thìa súp hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 lít nước
– Vài nhánh hành lá.

Thưc Hiện:

– Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, để ráo, dùng dao răng cưa thái miếng 2x5cm.
– Hành lá rửa sạch, tước sợi.
– Cà-rốt bào vỏ, rửa sạch, dùng dao răng cưa thái khoanh bằng với đu đủ xanh.
– Đun sôi nước, cho đu đủ cà-rốt vao nấu chín, nêm hạt nêm và đường rồi thả nghêu vào nấu sôi, tắt lửa.
– Múc canh ra tô, rắc vài cọng hành lá tước sợi.

Mách bạn:

– Dù là đu đủ xanh, bạn nên chọn quả có ruột màu vàng nhạt để giữ được độ giòn ngon.
– Để đu đủ giữ màu đẹp, bạn không nên đậy vung.

 

 

Related posts

Leave a Comment