Món đu đủ nấu nghêu dọn kèm bát nước mắm nguyên chất. Dùng nóng với cơm trắng. Chắc chắn sẽ ko làm bạn thất vọng.
Thời gian thực hiện: 14 phút
Giá: 70.000 VND/4 phần
Nguyên liệu:
– 1/2 kg đu đủ xanh
– 1kg nghêu
– 1 củ cà-rốt.
– 1 thìa súp hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 lít nước
– Vài nhánh hành lá.
Thưc Hiện:
– Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, để ráo, dùng dao răng cưa thái miếng 2x5cm.
– Hành lá rửa sạch, tước sợi.
– Cà-rốt bào vỏ, rửa sạch, dùng dao răng cưa thái khoanh bằng với đu đủ xanh.
– Đun sôi nước, cho đu đủ cà-rốt vao nấu chín, nêm hạt nêm và đường rồi thả nghêu vào nấu sôi, tắt lửa.
– Múc canh ra tô, rắc vài cọng hành lá tước sợi.
Mách bạn:
– Dù là đu đủ xanh, bạn nên chọn quả có ruột màu vàng nhạt để giữ được độ giòn ngon.
– Để đu đủ giữ màu đẹp, bạn không nên đậy vung.