Đu Đủ Trộn Hải Sản

Đu Đủ Trộn Hải Sản

Bạn nên chọn tôm sống để sau khi luộc có màu đỏ đẹp. Ngoài ra, nên luộc hải sản vừa chín tới, khi ăn còn vị ngọt và không bị dai.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 39.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 200g tôm sú
– 500g nghêu
– 300g đu đủ xanh
– 2 nhánh rau răm
– 3 tép tỏi
– 1/2 quả ớt sừng
– 50g gừng tươi
– 3 thìa súp dầu ăn
– 2,5 thìa súp nước cốt chanh
– 2,5 thìa súp đường
– 2,5 thìa súp nước mắm
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê muối

Thực hiện:

– Đu đủ bào vỏ, rửa sạch, bào sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Rau răm nhặt lấy lá, thái sợi. Gừng bào vỏ, đập giập.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi băm.
– Tôm ướp hạt nêm, lược chín, để nguội rồi bóc vỏ, chừa đuôi. Nghêu luộc chín, gỡ lấy thịt. Khi luộc tôm và nghêu cho thêm gừng đập giập vào. Ướp tôm và nghêu với 1/2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước cốt chanh.
– Pha nước trộn: hòa tan 2 thìa súp nước mắm với 2 thìa súp đường, 2 thìa súp nước cốt chanh, 1/2 thìa cà phê muối, ớt băm. cho đu đủ, tôm, thịt nghêu, rau răm và tỏi phi vào thố, trộn đều với nước trộn. Dọn ra đĩa, dùng ngay.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment