Đu Đủ Trộn Sứa

Đu Đủ Trộn Sứa

Khi rửa, để sứa sạch bạn nên cho chút nước cốt chanh.

Nguyên liệu:

– 200g sứa
– 200g đu đủ
– 50g đậu cô-ve
– 50g cà chua
– 2 tép tỏi
– 1/2 quả ớt sừng
– 2 thìa súp đường.
– 1 thìa súp nước cốt chanh
– 1 thìa súp nước mắm.

Thực hiện:

– Sứa thái sợi vừa ăn, xả nước lạnh, rồi đem trụng sơ.
– Đu đủ bào sợi, ngâm với nước muối nhạt rồi vớt ra để thật ráo.
– Đậu cô-ve tước sơ, thái khcú dài khoảng 5cm. Ớt sừng bỏ hạt thái nhỏ. Cà chua bổ đôi. Tỏi bóc vỏ, cho vào cối cùng với ớt sừng, giã giập rồi cho một thìa súp đường, cà chua, đậu cô-ve vào, giã nhẹ tay.
– Pha nước trộn: Hòa tan một thìa súp đường, nước cốt chanh và nước mắm.
– Cho hỗn hợp cà chua, đậu cô-ve, tỏi, ớt sừng vào nước trộn. Kế đến cho sứa vào trộn đều lên.
– Đu đủ cho ra đĩa, cho hỗn hợp trôn vào trộn đều khoảng 3 phút cho thấm.

 

 

Related posts

Leave a Comment