Đu Đủ Trộn Thịt Bò

Đu Đủ Trộn Thịt Bò

– Món đu đủ trộn thịt bò sẽ làm phong phú thêm bữa ăn của bạn.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 80.000 VND/4 phần

Nguyên liệu:

– 700g đu đủ
– 300g phi-lê thịt bò
– 1 quả ớt sừng
– 2 thìa súp đường trắng
– 2 thìa súp nước tương
– 1 thìa súp tương ớt
– 1 thìa súp giấm
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê vừng trắng
– Rau quế
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Phi-lê bò rửa qua nước lạnh, để ráo, thái miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm, tiêu và chút dầu ăn trong khoảng 5 phút cho thấm.
– Ớt sừng rửa sạch, để ráo, bỏ hạt, thái sợi. Đu đủ rửa sạch, để ráo, thái lát rồi thái sợi.
– Vừng rang vàng
– Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào áp chảo trên lửa lớn.
– Làm nước trộn: Hòa tan nước tương với đường trắng, giấm và tương ớt.
Cho nước trộn vào nồi nhỏ, bắt lên bếp đun liu riu đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
– Trộn đu đủ với ớt sừng, cho ra đĩa. Rưới nước trộn rồi xếp thịt bò và rắc vừng lên trên.
Trang trí với rau quế. Dùng ngay.
Mách bạn:
– Bạn có thể chọn đu đủ tùy theo sở thích. Nếu muốn ăn giòn, bạn chọn quả đu đủ còn xanh, nhớ ngâm đu đủ vào nước lạnh pha chút nước cốt chanh cho bớt vị đắng. Nếu thích món trộn có vị ngọt tự nhiên, bạn chọn quả chín.
– Để món ăn đẹp mắt, bạn giữ lại nữa quả đu đủ còn vỏ rồi cho món trộn vào.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment