Đu đủ xào thập cẩm

đu đủ xào thập cẩm

Bày ra đĩa, trang trí với ít lá rau quế, ớt thái lát. Món này dùng nóng với cơm, có thể dùng thêm với nước tương.

Nguyên liệu:

– 200g đu đủ.
– 300g phi lê cá chẽm.
– 100g tôm.
– 100g đậu que.
– 1 củ khoai tây.
– 1 đầu hành lá, dầu ăn, rau quế, hạt nêm, đường.

Thực hiện:

– Đu đủ rửa sạch, thái miếng vừa ăn dày 2cm. Cá chẽm thái miếng dày 3cm. Đậu que thái khúc dài 4cm. Khoai tây gọt vỏ, thái nhỏ dài 4cm. Tôm bỏ vỏ, đầu.
– Đầu hành lá băm nhuyễn. Phi thơm với một ít dầu ăn, cho cá chẽm vào xào vừa chín tới, xúc ra đĩa.
– Đun một thìa súp dầu ăn, cho lần lượt đu đủ, khoai tây, đậu que, tôm vào xào chín. Cuối cùng cho cá chẽm vào, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment