Dứa Hải Sản Nướng

Dứa Hải Sản Nướng

Để món ăn đậm đà hơn, khi nướng, bạn có thể phết nước ép dứa pha với ít muối lên hải sản.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 100.000 VND/4 phần

Nguyên liệu:

– 200g dứa
– 200g mực
– 100g cồi sò điệp
– 100g phi-lê cá lóc
– 100g tôm
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa cà phê tiêu
– Vài củ hành tím
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Mực xát muối, rửa sạch, khía hoa, thái miếng cỡ 4x6cm.
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.
– Phi-lê cá lóc rửa sạch, để ráo, thái bằng với mực.
– Cho mực, tôm, phi-lê cá lóc vào thố, ướp với hạt nêm, tiêu và chút dầu ăn.
– Sò điệp rửa sạch, để ráo. Hành tím bóc vỏ, thái làm đôi.
– Dứa rửa qua với nước, thái miếng vừa ăn.
– Dùng cây xiên hải sản và dứa, cứ mỗi miếng hải sản, xiên chen một miếng dứa ở giữa. Chú ý xiên hai đầu là dứa và nữa củ hành tím.
– Xếp xiên hải sản và dứa lên lò than, thỉnh thoảng phết chút nước ướp lên. Nướng đến khi hải sản và dứa chín là được.
– Dùng nóng.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts