Đùi gà nướng

Đùi gà nướng

Đùi gà nướng chanh

Xếp đùi gà vào đĩa sắp sẵn xà-lách và cà chua thái lát, trang trí rau mùi.

Nguyên liệu:

– 4 đùi gà.
– 2 quả cà chua.
– 100g xà-lách.
– 100g nước cốt chanh dây.
– 4 thìa nước súp
– 2 thìa cà phê hạt nêm

Cách làm:

-Gà rửa cùng với vỏ chanh, dùng dao cắt xéo lên thịt.
– Quậy tan tất cả gia vị trên cùng với tép tỏi, chút gừng bằm nhuyễn.
– Thoa vào hai bên của đùi gà. Chờ thấm khoảng 15 phút
– Bật lò nướng 200 độ nướng vàng hai bên.
– Dọn ra ăn kèm với cơm nóng

Đùi gà nướng mẻ

Xếp rau xà lách ra đĩa, đặt miếng đùi gà bên cạnh và rưới phần nước sốt mẻ còn lại lên. Trang trí một chú gà làm bằng cà rốt, ớt và thì là.

Nguyên liệu:

– 2 cái đùi gà.
– 2 thìa súp mẻ.
– 1 quả ớt đà lạt.
– 2 thìa súp tương ớt.
– 1 cây xà lách.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa súp đường cát.
– Thì là để trang trí.

Thực hiện:

– Rửa ớt đà lạt, bỏ hạt, thái hạt lựu.
– Làm sốt mẻ: Nấu mẻ với bột nêm, đường cát, tương ớt và ớt đà lạt thái hạt lựu.
– Sau đó, chia sốt mẻ thành 2 phần bằng nhau.
– Rửa sạch đùi gà, đợi ráo nước.
– Khéo léo dùng mũi dao nhọn đâm trên bề mặt thịt.
– Như thế, miếng sẽ thấm gia vị dễ dàng hơn..
– Ướp đùi gà với một phần sốt mẻ vừa làm.
– Để cho thấm trong khoảng 20 phút.

Tỏi gà nướng thì là

Bày món ăn ra đĩa, trang trí vài cọng thì là sống và cà rốt tỉa hoa.

Nguyên liệu:

– 2 cài tỏi gà (đùi gà chặt ra).
– Thì là thái nhuyễn.
– 1/3 củ cà rốt.
– 1 thìa súp hành xay.
– 1 thìa súp bột nghệ.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa thịt gà, khứa vài đường trên bề mặt da để miếng thịt khỏi bị co dúm lại sau khi chế biến.
– Ướp tỏi gà với bột nghệ, hành xay, thì là, bột nêm và dầu ăn.
– Để khoảng 15 phút cho thấm.
– Đặt vỉ lên bếp than rồi cho mếng gà lên nướng.
– Khi nướng, nhớ lật tỏi gà liên tục cho vàng đều các mặt.
– Thỉnh thoảng, lấy nước ướp thịt thoa đều lên tỏi gà để thịt không bị khô.
– Muốn kiểm tra tỏi gà có chín hay chưa, có thể dùng đũa xiên qua, thấy không chảy máu đỏ là thịt đã chín.

Đùi Gà Đút Lò Sốt Vang Đỏ

Rưới sốt gà lên, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 250gr đùi gà.
– 1 củ khoai tây.
– Rau mùi thái nhuyễn.
– Hành tây băm nhuyễn.
– Cà rốt xay nhuyễn.
– Gia vị: muối, tiêu, 50ml rượu vang đỏ.

Thực hiện:

– Ướp đùi gà với lá mùi, muối, tiêu.
– Thêm vào 1 ít hành tây, cà rốt để tăng độ ngọt. Đem đi đút lò.
– Thịt chín, bày ra đĩa. Lấy phần nước gà, lọc lại, thêm rượu vang và gia vị, nấu sánh lại.
– Khoai tây luộc chín, xay nhuyễn, cho ra đĩa.

Nguồn: vnnavi

Related posts