Gà cuộn

Gà Cuộn Dăm Bông

Gà Cuộn Dăm Bông

Dùng ngay sẽ rất ngon.

Giá: 95.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 500g lườn gà
– 100g jambon
– 100g giò sống
– 50g đậu xanh
– 50g cà-rốt
– 2 thìa súp nước hành khô
– 100ml rượu vang đỏ
– Bột gia vị
– Hạt nêm
– Tiêu
– Đường
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Lườn gà lóc lấy da, phần thịt lạng mỏng, thái to bản, ướp bột gia vị, tiêu, hạt nêm, nước hành để 15 phút.
– Đậu xanh, cà-rốt thái que, chần chín trong nước sôi pha muối.
– Trải lát gà, jambon, phết giò sống lên, cho cà-rốt, đậu xanh vào cuộn tròn lại.
– Lấy da gà cuộn bên ngoài, hấp chín, đem áp chảo.
– Cho ít đường vào rượu vang đỏ hoà tan rồi đun nhỏ lửa cho sánh.
– Sau đó rưới lên miếng gà cuộn thái lát dày 1cm.

Gà Cuộn Trứng Muối

Bạn có thể sử dụng lò vi sóngđể hấp chín gà.
-Trứng muối đã hơi mặn nên khi ướp gà, bạn không nên ướp nhiều muối.

Nguyên liệu:

– 500g đùi gà
– 1 quả ớt Đà Lạt đỏ
– 500g quả đậu xanh
– 3 quả trứng vịt muối
– Bột gia vị, tiêu, hạt nêm, rau mùi.

Thực hiện:.


– Gà sơ chế sạch, lọc bỏ xương đem ướp với bột gia vị, hạt nêm và tiêu để khoảng 15phuts cho thấm.
– Trứng muối luộc chín, lấy lòng đỏ dầm thật nhuyễn.
– Quả đậu xanh rửa sạch ngâm nước khoảng 15 phút. Ớt Đà Lạt bỏ ruột, thái lát dài.
– Trải gà ra đĩa, cho đậu xanh, trứng muối, ớt đỏ vào giữa cuộn cho chặt tay, ghim mép thịt bằng tăm hoặc buộc bằng sợi chỉ. Phần thịt gà còn dư thái miếng vuông vừa ăn.
– Cho gà cuộn vào hấp khoảng 15 phút. Khi gà chín cho ra đĩa, để nguội thái khoanh tròn, xếp ra đĩa. Trang trí với rau mùi. Dùng kèm cơm.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment