Gà hầm

gà nấu

Hạt Dẻ Nấu La-Gu

Bạn dùng hạt dẻ nấu pa-tê cũng rất hợp.

Nguyên liệu:

– 300g thịt gà
– 150g hạt dẻ
– 100g cà rốt
100g hành tây
2 quả dừa tươi, 1 ít rau mùi
– 1 thìa cà phê bột la-gu
– 3 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê màu dầu điều, dầu ăn.

Thực hiện:


– Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp bột la-gu, 2 thìa cà phê hạt nêm, đường. Để thấm gia vị 10 phút rồi rán vàng.
– Hạt dẻ rửa sạch, luộc chín, đập vỏ lấy hạt.Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh dày 1cm. Hành tay lột vỏ, thái múi cam. Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
– Cho màu dầu điều vào nồi, dầu nóng mới cho cà rốt vào xào sơ, châm nước dừa tươi vào. Nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, muối, nấu trong 5 phút. Sau đó,cho thịt gà và hạt dẻ vào nấu thêm 5 phút nữa. Cho hành tây vào nấu sôi lại, tắt bếp. Cho ra bát, thêm rau mùi. Dùng nóng với bánh mì hoặc bún tươi.

Gà Nhồi Hạt Dẻ

– Sau khi nhồi giò sống và hạt dẻ vào tỏi gà, bạn dùng mũi dao đâm nhẹ vài lỗ vào da gà, nhân bên trong sẽ chín kỹ.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 65.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 1/2kg tỏi gà
– 100g hạt dẻ
– 100g giò sống
– 500ml sữa tươi
– Dầu ăn
– Rau mùi
– Hạt nêm
– 1 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê hành tím băm
– 1 thìa cà phê đường.

Thực hiện:

– Hạt dẻ rang, tách vỏ lấy hạt. Tỏi gà rửa sạch, rút xương. Trộn giò sống với hạt dẻ, 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu và hành tím. Sau đó nhồi hỗn hợp vào tỏi gà, đem rán vàng.
– Đun sôi sữa tươi trên lửa liu riu, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đường. Tiếp theo cho thịt gà vào đun đến khi chín mềm là được. Trang trí với rau mùi.

Chân Gà Hầm Ba Ba

Nước dùng tươi trong nhiêu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

– Một con ba ba (nặng khoảng 750g), 250 chân gà, 10g rượu vang, 25g hành va gừng băm nhuyễn, 5g muối, 250 nước luộc gà.

Cách làm:

– Róc bỏ phần xương lớn ở chân gà, chân qua nước sôi, cho vào tô nước dùng. Làm thịt ba ba, bỏ nội tạng, cho vào nồi nước sôi luộc rồi vớt ra, lột bỏ lớp vỏ ngoài, bỏ mỡ, trụng qua nước sôi, để ráo nước. cho ba ba, rượu vàng, muối, bột ngọt, gừng, hành, nước luộc gà vào tô nước chân gà rồi đặt vào xửng hấp trong 30 phút, lấy ra, vớt bỏ gừng, hành.

Thịt Gà Nấu Trứng

Cách nấu món ăn này là đậy nắp, dùng hơi nóng sau khi tắt lửa để nấu chín, như thế lòng đỏ trứng sẽ không bị cứng, món ăn mềm và ngon miệng.

Nguyên liệu:

(Phần 1 người ăn)
– 2 trứng gà
– 100g thịt gà
– Nửa củ hành
– 1 ít rau cần
– 80ml nước dùng
– 1 muỗng cà phê rượu trắng
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng cà phê xì dầu

Cách làm:

– Tách trứng gà cho vào tô, đánh đều.
– Bắc chảo lên bếp cho nước dùng vào rồi cho rượu, đường, xì dầu và nước sôi, sau đó cho thịt gà vào.
– Sau khi nấu chín thịt gà, thì cho hành thái sợi vào, kế đến rưới trứng gà đã đánh vào, nấu trong vài phút rồi đậy nắp, tắt lửa để 1 phút, sau cùng rắc rau cần lên trên là được.

Gà Nấu Sôt Cranberry

Thêm một chút hành ngò sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn

Nguyên liệu:

– 2 miếng ức gà
– 1 phần 2 củ hành tây băm nhuyễn
– 50g hành tím
– 150ml nước cốt gà
– 200g cranberry
– Muối, tiêu, đường
– 30g bơ
– Dầu
– 2 trái chanh ép lấy nước, vỏ chanh băm nhuyễn.

Thực hiện:

– Gà ướp hành. tiêu, tiêu, muối, đường, 1 muỗng súp dầu.
– Đun nấu dầu, bơ cho gà vào chiên vàng đến khi vừa chín tới thì vớt ra.
– Cho nước cốt gà, nước chanh, vỏ chanh, đường, muối, củ hành tím và cranberry vào chảo nấu cho đến khi trái cranberry bắt dầu mềm.
– Cho gà ra đĩe. Có thể cắt gà thành miếng. Rưới nước sốt lên trên.

Gà nấu tiêu xanh

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 1 cái đùi gà chặt miếng vừa ăn.
– 1 củ khoai tây.
– 1 củ cà rốt.
– 50gr tiêu xanh.
– 1 tô nước dùng.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp bột nêm.

Thực hiện:

– Gọt vỏ khoai tây và cà rốt, cắt miếng vừa ăn.
– Sau đó, ngâm khoai tây vào nước có pha chút muối.
– Cách này sẽ giúp khoai tây không bị thâm.
– Bắc nồi nước dùng lên bếp.
– Đun nước dùng với lửa vừa cho thật sôi.
– Kế tiếp, thả thịt gà vào.
– Đun trong khoảng 10 phút rồi thả cà rốt, khoai tây và tiêu xanh vào.
– Nêm ít gia vị (tương ớt, đường và bột nêm).
– Đun đến khi cà rốt và khoai tây chín.
– Sau đó, nêm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng.
– Dọn ra tô, trang trí thêm vài chùm tiêu xanh.

Gà Say

Thịt thơm mùi rượu, mềm, mướt.

Nguyên liệu:

– Gà mái tơ 400g
– Rượu hoa điêu 200g
– Muối 5g
– 5g bột ngọt
– 5g gừng
– 5g hành

Cách làm:

1. Rửa sạch gà, cho vào nồi nước đang sôi, cho gừng, hành, muối, rượu hoa điêu vào rồi đun sôi liu riu bằng lửa nhỏ khoảng 10 phút, cho bột ngọt vào, bắc nồi xuống; gà nguội, lấy ra cho vào thố.
2. Để thịt gà 2 giờ cho ngấm gia vị vừa nấu rồi mới cắt thành miếng, bày ra đĩa

Nguồn: vnnavi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment