Gà Om Kim Chi Củ Cải

vịt om kim chi củ cải

Bạn cho gà om kim chi ra bát sâu lòng. Món này có vị cay nhẹ, dùng chung với cơm hoặc bún rất ngon.

Nguyên liệu:

– 2 chiếc đùi gà (khoảng 300gr).
– 300gr củ cải kim chi (mua ở các siêu thị).
– 1 thìa súp nước mắm.
– 2 thìa súp đường.
– 2 thìa súp hạt nêm.
– 300ml nước dùng (2bát).
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– 2 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa sạch đùi gà, để ráo nước.
– Ướp đùi gà với 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn, để khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vi.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho đùi gà vào rán vừa vàng, lấy ra nồi đất.
– Tiếp theo, cho kim chi, nước dùng vào nồi đất, đun vừa sôi, sau đó nêm nước mắm, hạt nêm, đường vừa ăn.
– Tiếp tục đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ đến khi vừa chín và nước vừa sánh lại, nhấc xuống.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment