Bạn cho gà om kim chi ra bát sâu lòng. Món này có vị cay nhẹ, dùng chung với cơm hoặc bún rất ngon.
Nguyên liệu:
– 2 chiếc đùi gà (khoảng 300gr).
– 300gr củ cải kim chi (mua ở các siêu thị).
– 1 thìa súp nước mắm.
– 2 thìa súp đường.
– 2 thìa súp hạt nêm.
– 300ml nước dùng (2bát).
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– 2 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
– Rửa sạch đùi gà, để ráo nước.
– Ướp đùi gà với 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn, để khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vi.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho đùi gà vào rán vừa vàng, lấy ra nồi đất.
– Tiếp theo, cho kim chi, nước dùng vào nồi đất, đun vừa sôi, sau đó nêm nước mắm, hạt nêm, đường vừa ăn.
– Tiếp tục đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ đến khi vừa chín và nước vừa sánh lại, nhấc xuống.
Nguồn: vnnavi