Gà Sốt Tương Cay

Gà Sốt Tương Cay

Thịt cay, thơm mùi mè, mềm ngon.

Nguyên liệu:

– Gà mái tơ 400g
– 5g tương ớt
– 5g dầu mè
– 1g bột hoa tiêu
– 10g tương đậu phộng
– 15g mè trắng.
– 5g gừng
– 5g hành
– 25g rượu (cất bằng gạo)
– 3g bột ngọt
– 3g muối

Cách làm:

1. Rửa sạch gà, cho vào nồi nước dang sôi, cho tiếp hành, gừng, rượu vào nồi rồi đun sôi liu riu bằng lửa nhỏ khoảng 10 phút thì lấy gà ra, cho vào nước lạnh; gà nguội, đem cắt miếng bày ra đĩa, rưới thêm một ít nước sốt tương lên đĩa gà.
2. Cách làm nước sốt tương: Trộn tương đậu phộng, tương ớt và dầu mè rồi cho muối, bột ngọt, bột hoa tiêu, tiêu xay, mè trắng vào khuấy đều thành sốt tương.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment