Gà sốt

gà sốt

Tỏi Gà Sốt Bơ Tỏi

Dọn kèm với nước tương. Món này có thể ăn chung với cơm hoặc bánh mì.

Nguyên liệu:

– 4 cái tỏi gà (đùi gà chặt ra).
– 30gr bơ mặn..
– 2 thìa cà phê tỏi xay.
– 100gr bắp cải thái nhỏ.
– 1 quả cà chua.
– Muối, tiêu, giấm, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa sạch gà, để ráo. Ướp gà với 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tỏi xay. Để ngấm gia vị.
– Rửa bắp cải, để ráo. Rửa cà chua, bỏ hạt, thái hạt lựu nhỏ.
– Pha giấm đường. Hòa 2 thìa súp giấm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1/4 thìa cà phê muối.
– Trộn đều bắp cải và cà chua rồi rưới hỗn hợp giấm đường lên.
– Đun sôi dầu, chiên gà chín vàng, vớt ra đĩa.
– Phi bơ với phần tỏi còn lại, rưới hỗn hợp này lên tỏi gà. Xếp bắp cải trộn một bên.

Gà Rán Sốt Chanh

Xếp gà ra đĩa, cho sốt chanh lên. Món này dùng nóng ăn kèm với cơm hoặc bánh mì.

Nguyên liệu:

– 1 con gà ta, lấy phần thịt ức.
– 300gr chanh vàng.
– 100gr bột năng.
– 1 quả trứng gà.
– 1 thìa cà phê muối.
– 3 thìa súp đường.

Thực hiện:

– Vắt chanh lấy nước, bỏ hạt.
– Làm sạch gà, lóc xương, ướp muối, đường.
– Đánh tan trứng gà, cho bột năng vào.
– Lăn gà qua hỗn hợp bột.
– Đun nóng dầu, cho gà vào rán vàng hai mặt.
– Đun vừa nóng nước cốt chanh, cho đường, muối, nêm có vị chua ngọt.
– Đun nước sốt với lửa nhỏ đến khi vừa sánh lại.

Gà Sốt Dâu

Xếp thịt gà lên dĩa, rưới sốt dâu lên trên, món này dùng với rau củ luộc.

Nguyên liệu:

– 200gr thịt gà.
– 100gr dâu tươi.
– 20gr hành tím xay.
– 10gr tỏi xay.
– Lá thơm.
– 1 thìa nước mắm.
– 15ml dầu ôliu.
– Muối, tiêu.
– Rau củ tùy thích.

Thực hiện:

– Làm sạch thịt gà, lấy hết xương.
– Ướp gà với nước mắm, lá thơm, vắt nước hành tím và tỏi xay vào thịt gà, để ngấm khoảng 30 phút.
– Băm nhuyễn dâu.
– Đun nóng dầu, xào thơm hành tím, tỏi, cho dầu vào xào vừa keo lại, nêm gia vị.
– Rán gà với chút dầu ăn, lấy ra để ráo.

Gà Rán Sốt Sa Tế Tôm

-trang trí với hành lá tước sợi

Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá : 40.000VND/4 phần

Nguyên liệu

-500g đùi gà (4 cái)
-1 lọ sate tôm 90g
-25g tôm khô
-2 thìa cà phê tỏi băm
-Gia vị : hạt nêm
-muối
-đường
-nước mắm
-dầu ăn

Thực hiện:

-đùi gà rửa sạch , ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắn, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa súp sa tế tôm, 1 thìa cà phê tỏi băm. Đun nóng 5 thìa súp dầu ăn, cho đùi gà vào rán vàng, vớt ra
-Tôm khô ngâm nước nóng cho nở mềm,, rửa sạch, để ráo, giả nhuyễn
-Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn cho tỏi vào xào, cho thêm 2 thìa súp sa tế tôm, 50ml nước vào. Nêm 2 thìa cà phê đường,1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp nước mắm. Cho đùi gà vào đảo nhanh tay. Tắt bếp

Mách bạn:

-Để đùi gà rán có màu vàng giòn đền bên ngoài lẫn bên trong, bạn dùng dao đầu nhọn rạch dọc 1-2 đường. Khi rán, dầ ăn sẽ thấm vào bên trong làm chín vàng miếng thịt

Mì Đen Sốt Cà Ri Gà

Món này dùng nóng với phô mai Paemesan.

Nguyên liệu:

– 100gr mì đen.
– 150gr đùi gà rút xương.
– 20gr bột cà ri.
– 10gr hành tây.
– 20gr cà chua.
– 5gr tỏi.
– 20gr khoai lang.
– Phô mai Parmesan.
– Bột nêm, nước dùng, dầu ăn.

Thực hiện:

– Luộc mì chín, vớt ra để ráo nước.
– Gọt vỏ khoai lang, thái hạt lựu.
– Thái múi nhỏ hành tây, cà chua.
– Đun nóng dầu, cho đùi gà vào rán chín vàng.
– Đun nóng dầu, cho hành tây, cà chua, tỏi, vào xào vàng thơm, cho nước dùng, khoai lang vào đun 20 phút, nêm bột cà ri, bột nêm.
– Xếp mì ra đĩa, cho gà rán, sốt cà ri lên trên.

Gà Sốt Ba Tê

Đây là món ăn no, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, hoặc ăn cơm cũng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 1 cái ức gà
– 50g ba tê gan
– 1 củ hành tây băm nhỏ
– 1/2 muỗng canh tỏi băm
– 1/2 muỗng nước cốt hành tím
– 2 muỗng cà phê muối
– 2 muỗng cà phê đường
– 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Thực hiện:

Thịt ức gà mua về rửa sạch, khứa xéo một mặt, ướp với nước cốt tỏi, nước cốt hành, tiêu, 1 muỗng cà phê muối, khoảng 15 phút cho thấm, đem chiên trên lửa nhỏ cho vàng và chín.
Cho dầu và tỏi băm vào chảo phi thơm, lần lượt cho hành tây, batê, cà hộp vào nấu sôi, khuấy đều, nêm gia vị muối, đường cho vừa ăn là được.
Cho miếng thịt đã chiên vàng ra đĩa, chan nước sốt ba tê lên trên.

Gà Sốt Ô Liu

Nếu không thích mùi tỏi sống, bạn có thể đảo sơ tỏi với ít dầu ăn trước khi trộn sốt.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 90.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 300g phi-lê gà
– 1 ổ bánh mì
– 100g quả ô-liu đen
– 100g xà-lách
– 50g tỏi
– Rau mùi tây
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Gà khứa nhẹ mặt ngoài, ướp với hạt nêm, dầu ăn và tiêu khoảng 15 phút cho thấm rồi đem rán vàng.
– Quả ô-liu băm nhuyễn để lại vài lát để trang trí. Rau mùi tây thái nhuyễn. Một nữa tỏi băm nhuyễn, nữa còn lại thái lát. Bánh mì thái lát, dùng tỏi lát chà lên bề mặt bánh mì rồi rán vàng.
– Làm sốt: Trộn đều tỏi băm với dầu ô-liu và mùi tây băm rồi quết lên bánh mì.
Khi dùng, rưới sốt lên và ăn kèm với xà-lách.

Gà Tơ Nước Sốt

Nguyên liệu:

– 425gr tàu hũ ki lá.
– 100gr sợi cải bẹ.
– 60gr xì dầu.
– 25gr đường.
– 3gr bột ngọt.
– 5gr gừng miếng.
– 2gr rượu.
– 5gr vỏ quế.
– 1,5gr hồi hương.
– 1gr ngũ vị hương.
– 750gr nước.
– 300gr phèn chua.
– 1000gr dầu ăn.

Thực hiện:

– Cho phèn chua vào nồi nước rồi nấu cho tan.
– Chia tàu hũ ki làm 4 lần cho vào.
– Khi có màu trắng thì vớt ra.
– Cho vào nước lạnh rửa sạch vị kiềm rồi trải ra đĩa.
– Chia sợi cải bẹ thành 4 phần, để giữa tàu hũ ki lá, chế dầu mè lên.
– Sau đó, cuốn thành hình dẹp dài 25cm, rộng 5cm (như gà tơ).
– Đem hấp khoảng 5 phút, lấy ra để nguội.
– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho gà tơ vào chiên đến khi có màu vàng sậm thì vớt ra.
– Trong chảo còn dầu dư, cho nước, miếng gà tơ, gia vị và các hương liệu vào.
– Nấu sôi lên thì cho lửa vừa nấu đến khi thấm.
– Vớt ra, cắt nghiêng rồi xếp món ăn vào đĩa.

Gà sốt giấm

Xếp gà ra đĩa cùng cà chua, hành tím, xà-lách xoong, rưới nước sốt vào trước khi dùng.

Nguyên liệu:

– 500g phi-lê gà.
– 1/2 củ hành tím.
– 100g xà-lách xoong.
– 150g cà chua bi.
– 2 thìa súp giấm balsamic.
– 1 thìa súp nước tương.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/2 thìa cà phê đường.
– 2 thìa cà phê tỏi xay.
– 1/2 thìa cà phê lá thơm khô, dầu ăn.

Thực hiện:

– Xà-lách xoong nhặt, rửa sạch. Cà chua bi thái đôi. Củ hành tím thái khoanh. Gà rửa sạch, ướp với giấm, nước tương, đường, hạt nêm, tỏi, lá thơm khô và 1 thìa súp dầu ăn khoảng 10 phút cho thấm.
– Cho gà vào chảo với ít dầu ăn, rán vừa vàng mặt, thêm 1/2 bát nước vào nấu trên lửa nhỏ cho gà mềm hơn. Thái gà thành lát dày.
– Đun nóng chảo với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho phần nước gia vị ướp gà vào xào chín.

Gà Sốt Dâu Tây

Bạn có thể thay thế dâu tây bằng các loại quả có vị chua ngọt khác như kiwi, cam sành, bưởi…

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 85.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 300g phi-lê ức gà
– 300g dâu tây
– 1/2 củ hành tây
– 1 thìa súp bơ
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê lá thơm
– 1 thìa cà phê đường
– Dầu ăn
– Rau mùi tây (để trang trí)

Thực hiện:

– Xay nhuyễn 150g dâu tây, phần còn lại thái làm bốn.
– Gà ướp với hạt nêm và lá thơm. Đun chảy bơ, cho gà vào rán vàng. Tiếp tục đun chảy bơ, cho dâu thái hạt lựu vào xào sơ qua rồi cho dây xay nhuyễn vào, nêm hạt nêm, đường. Tắt bếp.
– Rán vàng hành tây. Dọn gà rán ra đĩa, rưới sốt lên, rắc hành tây lên. Trang trí với rau mùi tây.

Gà Sốt Sô-Cô-La Sữa, Dâu Tây

Chặt gà thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới sốt, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 300gr phi lê gà.
– 50gr sô-cô-la đắng.
– 30gr dâu tây.
– 10gr hành tím.
– 5gr rau mùi (ngò) tây.
– 20gr bơ lạt.
– 5gr quế tây.
– Muối, tiêu.

Thực hiện:

– Rửa gà, bỏ mỡ, ướp muối, tiêu vừa ăn, để 20 phút.
– Đun nóng chảo nước, cho sô-cô-la vào thố i-nox, đặt lên chảo nước, đánh tan đều, lấy ra.
– Rửa dâu tây, xay nhuyễn.
– Băm nhỏ hành tím, rau mùi tây, quế tây.
– Đun nóng sô-cô-la, dâu trên lửa nhỏ, cho hành tím, rau mùi tây, quế tây vào, nêm muối.
– Đun nóng bơ, rán vàng gà trên lửa nhỏ.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment