Bật mí cách làm món gà tiềm cực ngon cho chị em

gà tiềm

Gà Tiềm Nhãn Nhục

Bạn tiềm bằng bếp than sẽ thơm ngon hơn bếp gas.

Giá: 85.000/4 phần

Nguyên liệu:

– 600g gà ta
– 10g nhãn nhục
– 5 táo đỏ khô
– 10g bo bo
– 3g kỷ tử
– 10g hạt sen khô
– 5g phổ tai
– 5g gừng tươi
– 3g đường phèn
– 1,2 lít nước dùng gà (lợn)
– 4 thìa súp rượu trắng
– 1/2 thìa cà phê muối.

Thực hiện:

– Gà xát muối, rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.
– Nhãn nhục, táo, kỷ tử, bo bo, phổ tai ngâm nước nở mềm, rửa sạch. Gừng tươi gọt vỏ, thái lát.
– Cho gà vào thố đất, xếp tất cả các nguyên liệu vào, thêm nước dùng, đường phèn. Tiềm trong 1 giờ 30 phút. Thêm muối.

Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

Để tăng vị ngọt tự nhiên cho món ăn, bạn có thể cho một ít râu bắp vào trước khi tắt bếp.

Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 70.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 1 con gà ác (300g)
– 50g thuốc bắc (hoài sơn, sinh địa, củ sâm, kỷ tử)
– 1 củ sen nhỏ (100g)
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/4 thìa cà phê muối.

Thực hiện:

– Gà ác rửa thật sạch với muối. Ngâm các vị thuốc bắc cho nở mềm.
– Cho gà vào thố, rải thuốc

Gà Tiềm A-Ti-Sô

Dùng nóng. Có thể chấm kèm muối tiêu chanh. Món này thích hợp bồi bổ cơ thể.

Nguyên liệu:

– 1/2 con gà.
– 1 hoa a-ti-sô.
– 1 nấm tuyết.
– 50gr táo Tàu đen, đỏ.
– 20gr kỷ tử.
– 1 miếng quế.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa cà phê muối.
– 1 thìa cà phê đường.

Thực hiện:

– Ngâm mềm táo, kỷ ử, quế, nấm tuyết.
– Rửa sạch thịt gà, chặt miếng lớn.
– Rửa sạch hoa a-ti-sô, nhặt rời lá.
– Đun sôi nước, cho gà vào hầm.
– Thịt gà vừa chín, cho hoa a-ti-sô, kỷ tử, táo Tàu, quế, nấm vào tiếp tục hầm chín mềm, nêm hạt nêm, đường, muối ăn.

Gà Tiềm Sen Nấm Sốt Lea & Perrins

Độc đáo hơn với món gà tiềm sen nấm sốt lea & perrins để thay thế cho các món gà quen thuộc như gà hấp lá chanh hay gà xé phay trộn gỏi.

Nguyên liệu:

– Gà ta làm sạch: 1kg
– Củ năng làm sạch: 300gr
– Củ sen: 200g
– Nấm đông cô: 100g
– Hành tìm nguyên củ chiên vàng: 6 củ
– Nước dừa tươi: 2 trái
– Lea & Perrins Heinz: 4 muỗng súp
– Hạt nêm gà: 1,5 mưỡng súp
– Tiêu xay: 1 ít
– Dầu ăn: 0,5 lít

Thực hiện:

– Ướp đều bên trong và ngoài gà với Lea & Perrins Heinz, để nơi thoáng gió khoảng 5 phút.
– Đem chiên sơ với dầu nóng cho gà có màu óng. Cho gà vào nồi với nước dùng, đun sôi nhẹ, vớt bọt, nêm gia vị vừa ăn. Cho tiếp củ năng, củ sen, nấm vào đun tiếp tục với lửa nhỏ cho gà mềm, rồi tắt bếp.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment