Gà Trộn

gà trộn

Thiên Lý Trộn Gà Xé

– Dùng kèm với muối tiêu.

Giá: 45.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 200g phi-lê thịt gà
– 500g hoa thiên lý
– 50g bột rán giòn
– 1/2 thìa súp nước tương
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/3 thìa cà phê tiêu
– Muối tiêu
– Dầu ăn.

Thực hiện

– Thịt gà rửa sạch, để ráo, đem xé nhỏ.
– Tiếp đến, ướp thịt gà với nước tương, hạt nêm, tiêu khoảng 20 phút cho thấm.
– Hòa bột rán giòn với nước rồi cho thịt gà vào thả trong chảo dầu sôi, rán giòn.
– Hoa thiên lý rưa sạch, để ráo, trụng sơ với nước ấm.
– Vớt thịt gà ra để ráo dầu. Cho thiên lý vào đĩa, cho gà xé lên rồi trộn đều.
Thưởng thức: Dùng kèm với muối tiêu.
Bí quyết:
Để thiên lý sạch và xanh hơn bạn nên ngâm với nước muối pha loãng.

Gà Trộn Rau Củ

Dùng kèm nước tương.

Nguyên liệu:

– 150gr thịt phi lê gà..
– 1 quả xoài vừa chín.
– 5 quả cà chua bi.
– 1/2 củ hành tây tím.
– 20gr phô mai bào sợi.
– 10gr đậu côve.
– 50gr bông cải.
– Cần tây.
– Dầu ăn.
– Hạt nêm, tiêu.
– Giấm, đường, nước tương.

Thực hiện:

– Ướp gà với hạt nêm, tiêu, rán vàng, thái lát dày.
– Tước xơ đậu côve, bẻ đôi.
– Thái bông cải thành miếng vừa ăn.
– Bổ đôi cà chua bi.
– Thái sợi lớn hành tây, xoài.
– Thái khúc cần tây.
– Trụng bông cải, đậu côve.
– Hòa tan giấm đường, rưới lên hỗn hợp rau củ, thịt gà, phô mai bào, trộn đều.

 

 

Related posts

Leave a Comment