Dọn ra đĩa sâu lòng, rưới nước sốt. Có thể dùng với cơm trắng.
Nguyên liệu:
– 200g giò sống.
– 1 cây lạp xưởng.
– 1 nhánh ngãi cứu..
– 1/2 bát sữa tươi.
– 1 thìa cà phê nước mắm.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1/2 thìa cà phê đường.
– Đầu hành lá, dầu ăn.
Thực hiện:
– Lạp xưởng nướng sơ. Giò sống tán dai với nước mắm, đầu hành lá, tiêu, đường. Ép dẹp giò sống, bọc lạp xưởng. Ngãi cứu xay lấy nước cốt.
– Phi thơm đầu hành lá với dầu ăn, cho giò sống bọc lạp xưởng vào rán vàng.
– Trút sữa tươi và nước cốt ngải cứu vào chảo, đun sôi, nếm vừa miệng, tắt bếp. Thái giò sống bọc lạp xưởng thành từng lát.