Gỏi cá hồi

gỏi cá hồi

Cá Hồi Trộn Su Hào

Đôi lúc bạn không có nhiều thời gian vào bếp nấu, nướng? Chỉ vài thao tác đơn giản bạn chế biến những món ăn hấp dẫn, đảm bảo dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

– 200gr cá hồi.
– 1 củ su hào.
– 1 củ cà rốt.
– 2 thìa súp giấm.
– Hành là tước sợi, cắt khúc.
– 1 củ hành tây tím, cắt khoanh.
– 2 thìa súp mù tạt.
– 1 thìa bột nêm.
– 3 thìa súp đường.
– 2 thìa súp nước cốt chanh.

Thực hiện:

– Thái mỏng cá hồi thành từng miếng vừa ăn.
– Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
– Ướp cà rốt, su hào với giấm và 2 thìa súp đường.
– Trộn cá hồi với mù tạt và bột nêm, đường, nước cốt chanh.
– Sau đó, cho su hào, hành lá, hành tây, cà rốt vào trộn đều.
– Cho rau củ trộn ra đĩa, xếp cá hồi lên trên, dùng ngay.

Salad cá hồi rau mầm

Khi dùng rưới nước sốt mù tạt vào.

Nguyên liệu:

– 100gr phi lê cá hồi.
– 200gr rau mầm.
– 1/2 quả ớt chuông đỏ.
– 1/2 quả ớt chuông vàng.
– 1 thìa súp mù tạt.
– 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh.
– 1/5 thìa cà phê muối.
– 2 thìa cà phê dầu ô liu.
– Đường.

Thực hiện:

– Ướp cá hồi với 1/2 lượng muối và dầu ô liu, để 15 phút.
– Xếp vào vỉ, nướng trên lửa than vừa chín, vàng mặt.
– Thái miếng vừa ăn.
– Nhặt rau mầm, rửa sạch, để ráo.
– Ớt chuông thái sợi vừa ăn.
– Sốt mù tạt: Hòa tan mù tạt với 1 thìa cà phê đường, nước chanh cùng phần dầu ô liu và muối còn lại, khuấy đều.
– Dọn rau mầm, ớt chuông và cá hồi nướng ra đĩa tròn, to.

Cá Hồi Trộn Bơ Sáp

– Bạn nên chọn loại bơ sáp Đà Lạt hĐắk Lắk, món ăn sẽ có vị béo ngậy và không bị nát

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 90.000 VNĐ/4 phần

Nguyên liệu 

– 300g cá hồi
– 200g xà-lách
– 1 quả bơ sáp vừa chín
– 2 quả cà chua
– 1 thìa súp sốt mayonaise
– 1/2 thìa súp mù-tạt xanh
– 1 thìa cà phê tiêu xay
– 1 thìa súp nước cốt chanh
– 200ml rượu trắng
– Muối

Thực hiện 

– cá hồi làm sạch, tẩm qua rượu trắng. Bơ sáp, cà chua thái miếng nhỏ vừa ăn. Xà-lách rửa sạch, để ráo.
– Cho cá, cà, bơ vào thố, nêm sốt mayonaise, tiêu, mù-tạt xanh, nước cốt chanh, trộn đều, nêm muối vừa ăn.
Khi dùng, ăn kèm với xà-lách.

Đu Đủ Xanh Trộn Cá Hồi

– Món này có thể ăn kèm với bánh phồng tôm

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 85.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 300g cá hồi
– 1/4 quả đu đủ chín hườm
– 2 quả chanh dây
– 150g thì là
– 1 quả trứng gà
– 50g bột mì
– 1 bó tăm
– Gia vị: muối, bơ, hạt nêm, dầu ăn, đường.

Thực Hiện 

– Cá hồi làm sạch, thái miếng hình chữ nhật khoảng 3x4cm, ướp chút hạt nêm khoảng 5 phút. Đu đủ bào lát mỏng, ngâm với nước muối cho khỏi đắng, vớt ra, cuộn từng miếng cá, dùng tăm giữ chặt
– Trứng gà đánh tan, đun sôi dầu ăn trong chảo, gắp từng khoanh cá nhúng vào trứng rồi cho vào chảo, rán vàng, vớt ra, để ráo dầu.
– Chanh dây lấy ruột. Đun chảy bơ trong chảo, cho bột mì vào xào, đổ chanh dây vào, nêm muối, đường sao cho có vị chua ngọt, cho thì là vào và rưới hỗn hợp lên cá.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment