Gỏi Dưa Hấu Thịt Xiên

Gỏi Dưa Hấu Thịt Xiên

Dọn gỏi dưa hấu và xiên thịt nướng ra đĩa. Dùng ngay khi thịt còn nóng.

Nguyên liệu:

– 1/2 quả dưa hấu.
– 100gr thịt heo.
– 1 nhúm rau thơm thái nhỏ.
– 2 thìa cà phê vừng rang.
– 2 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa súp nước cốt chanh.
– 2 thìa súp đường.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1/2 thìa cà phê ớt xay.
– 1/2 thìa cà phê bột nêm.
– 1/2 thìa cà phê dầu vừng.
– 1/2 thìa cà phê tiêu trắng.

Thực hiện:

– Thịt heo thái miếng vừa, ướp bột nêm, tiêu, dầu vừng 15 phút. Xiên thịt vào que tre, nướng chín vàng.
– Dưa hấu gọt bỏ vỏ xanh, lấy phần vỏ trắng, dùng dao răng cưa cắt thành sợi vừa.
– Pha nước mắm: hòa tan đường với nước cốt chanh, nước mắm, thêm tỏi và ớt xay vào.
– Cho dưa hấu, rau thơm vào tô, rưới nước mắm và vừng rang vào, trộn đều.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment