Hải sản hấp

hải sản hấp

Hải Sản Hấp Thơm.

Dùng nóng, kèm với nước tương MAGGI pha vài lát ớt.

Nguyên liệu:

-1 quả thơm.
-100g tươi rửa sạch.
-100g sò điệp.
-100g mực ống.
-Nước tương MAGGI.
-Hạt Nêm thịt heo.
-AGGI -Ngon Ngon, tiêu đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Cắt 2/3 quả thơm, khoét ruột bên trong để làm thố đựng, 1/3 phần còn lại làm nắp.
Tơm bóc vỏ, chừa lại đuôi.
Rửa sạch sò điệp, để ráo nước.
Làm sạch mực ống, thái miếng, khứa vảy rồng.
Ướp các loại hải sản với hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon, tiêu, đường cho vừa ăn.
Cho hải sản vào quả thơm vừa khoét ruột, rưới chút dầu ăn, đặt lên bếp hấp khoảng 20 phút.

Chả Hải Sản

Dùng với cơm hoặc bánh mì.

Nguyên liệu:

– 100gr tôm nõn.
– 100gr cá thác lác.
– 100gr mực ống.
– 50gr mỡ lợn.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa cà phê tiêu hạt.
– Vài cọng đầu hành lá.
– 1 quả trứng gà.
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Luộc chín mỡ, thái hạt lựu nhỏ.
– Làm sạch mực, lột bỏ da, thái nhỏ, cho vào cối quết nhuyễn với tôm, hành lá.
– Trộn hỗn hợp mực, tôm với cá thác lác, mỡ, hạt tiêu, bột nêm, nước mắm.
– Thoa dầu vào khuôn nhôm, cho nhân vào hấp khoảng 15 phút.
– Phết lòng đỏ trứng lên mặt chả, hấp thêm 5 phút. Chả chín, lấy ra cắt miếng.

Hành Tây Nhồi Hải Sản

Nếu không ngâm hành tây với giám pha đường, bạn có thể cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút.

Nguyên liệu:

– 2 củ hành tây
– 50g thịt cua chín
– 50g mực
– 50g tôm
– 30g xà-lách
– 50g dưa bao tử ngâm chua
– 2 thìa cà phê gạch cua chín
– 1/2 bát giấm.
– 2 thìa súp đường
– 2 thìa súp sốt mayonnaise
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê hạt nêm

Thực hiện:

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hai đầu, lấy bớt ruột hành, khéo léo giữ 3 lớp ngoài cùng, đem ngâm với giấm pha đường. Còn phần ruột hành vừa mới moi thái nhỏ, ngâm với giấm pha đường.
– Mực làm sạch, để ráo. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, chỉ đen ở sống lưng. Sau đó, đem tôm, mực hấp chín, thái nhỏ.
– Làm nhân: Trộn đều mực, tôm với thịt cua xé nhỏ, dưa bao tử thái hạt lựu, hạt nêm, tiêu và sốt mayonnaise.
– Cho nhân vào hành tây, thêm gạch cua. Trang trí với xà-lách.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment