Top những món cơm hải sản vừa ngon vừa đơn giản

cơm hải sản

Cơm Thập Cẩm Hải Sản. Dọn kèm chén xì dầu ớt thái khoanh. Nguyên liệu: – 1kg gạo. – 1 trái dừa xiêm. – 100gr thịt hến (hay nghêu). – 100gr thịt nạc cua – 300gr tôm đất. – 50gr sò điệp khô. – 100gr đậu hà lan hột non xanh. – 50gr cà hộp. – 2 quả ớt. – 2 quả cà chua. – Ngò, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu, nước tro tàu. Thực hiện: – Gạo vo sạch, nấu với nước dừa xiêm,…

Cơm Rang Hải Sản

Cơm Rang Hải Sản

Cơm Rang Hải Sản Để khử mùi tanh, bạn có thể ướp mực với chút gừng. Giá: 65.000 VNĐ/ 4 phần. Nguyên liệu: – 2 bát cơm – 20g ngô hạt – 20g đậu Hà Lan – 20g cà-rốt – 100g mực – 100g thịt cua – 1 thìa cà phê tỏi băm – 1 thìa súp tương cà – 1 thìa súp hạt nêm – 1/2 thìa cà phê tiêu – 2 quả trứng gà – 1 thìa cà phê bột năng – Dầu ăn. Thực hiện: – Trứng…

Rong Biển Cuốn Sứa

Rong Biển Cuốn Sứa

Món ăn này rất ngon và lạ miệng. Dễ chế biến. Nguyên liệu: – 250g da sứa – 5g tảo đỏ. – Dầu mè, tương, đường trắng, bột ngọt (mỗi thứ 5g) Cách làm: 1. Xắt da sứa thành sợi, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào đĩa; cho dầu mè, tương, đường, bột ngọt vào đĩa da sứa trộn đều. 2. Cắt tảo đỏ ra, trải lên mặt bàn rồi cho da sứa vào cuốn thành từng cuốn nhỏ, bày ra đĩa dùng. Nguồn: vnnavi  

Bạch Tuộc Nướng Muối WaSaBi

Bạch Tuộc Nướng Muối WaSaBi

Bạch tuột cần được nướng trên lửa than thật nóng hoặc trong lò với nhiệt độ cao. Bạn nên nướng nhanh để bạch tuộc giữ vị tươi ngon, không bị dai hoặc xơ cứng. Bạch tuột giá khoảng 48.000 đồng/kg Giá: 90.000VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu:  – 400g bạch tuộc.. – 150g kim chi. – 2 thìa cà phê mù tạt xanh wasabi. – 1 thìa cà phê muối. – 1 thìa cà phê dầu màu điều. – Một ít hành lá. Thực hiện:  – Bạch tuộc rửa sạch với…

Chem Chép Nướng Phô Mai

Chem Chép Nướng Phô Mai

Dọn chem chép ra đĩa, dùng nóng với muối tiêu chanh. Nguyên liệu: – 250gr chem chép Newzealand. – 30gr hành hương. – 50gr mỡ lợn. – 70gr phô mai. – 10gr vừng (mè) vàng rang sẵn.. – Muối, tiêu. – 1/2 quả chanh. Thực hiện: – Ngâm sơ chem chép khoảng 2 giờ, tách vỏ, rửa sạch, để ráo nước. – Rửa hành hương, thái nhỏ. – Thái nhỏ mỡ lợn, đun nóng chảy, rưới vào hành hương để làm mỡ hành. – Bào sợi phô mai. – Xếp…

Dứa Hải Sản Nướng

Dứa Hải Sản Nướng

Để món ăn đậm đà hơn, khi nướng, bạn có thể phết nước ép dứa pha với ít muối lên hải sản. Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 100.000 VND/4 phần Nguyên liệu: – 200g dứa – 200g mực – 100g cồi sò điệp – 100g phi-lê cá lóc – 100g tôm – 1 thìa cà phê hạt nêm. – 1 thìa cà phê tiêu – Vài củ hành tím – Dầu ăn. Thực hiện: – Mực xát muối, rửa sạch, khía hoa, thái miếng cỡ 4x6cm. – Tôm…

Vẹm Xanh Đút Lò Với Thịt Muối

Vẹm Xanh Đút Lò Với Thịt Muối

Sốt worcestershire là loải sốt để ướp những món barbecue, có bán tại các siêu thị. Thời gian thực hiện: 7 phút Giá: 80.000 VNĐ/ 4 phần. Nguyên liệu – 5g thịt muối – 5 con vẹm xanh – 1/2 củ hành tây – 415ml sốt worcestershire. Thực hiện – Vẹm cạy vỏ. Hành tây băm nhỏ, xào thơm. Thịt muối thái hạt lựu, xào săn. Trộn đều hành tây, thịt muối với sốt worcestershire. – Đắp hỗn hợp lên trên vẹm rồi cho vào lò nướng khoảng 3 phút.…

hải sản chiên

hải sản chiên

Bông Cải Xanh Bọc Hải Sản Rán Giòn Xếp ra đĩa, khi dùng dọn kèm bát tương cà Thời gian thực hiện: 25 phút Giá : 38.000 VNĐ /4 phần Nguyên liệu  -300g bông cải xanh -100g tôm -100 chả cá ba sa -100g thịt nạc dăm -1 quả trứng -50g bột rán xù -tương cà -1 thìa cà phê hành tím xay -1 thìa cà phê hạt nêm -dầu ăn Thực hiện  -Bông cải xanh rửa sạch, tách miếng, trụng chín. Tôm bóc vỏ xay nhuyễn, trứng đánh tan,…

Hải sâm nấu rau củ

Hải sâm nấu rau củ

Nên ngâm hải sâm trong nước dùng trước khi nấu 2 tiếng, hải sâm sẽ mềm hơn. Nguyên liệu: – 150g hải sâm. – 200g thịt gà nạc. – 100g măng tươi. – 100g đậu Hà Lan.. – 400g xương gà. – 50g cà rốt. – 10 tai nấm hương khô. – 1 miếng gừng. – 1/2 bát rượu, hạt nêm. – 1 thìa cà phê hành tím băm. – 1 thìa cà phê tỏi băm. – Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, rau mùi, tiêu. Thực hiện: – Xương…

Lẩu Uyên Ương

Lẩu Uyên Ương

Dọn lầu ăn với bún kèm nước tương hay nước mắm pha ớt. Nguyên liệu: – 2 con tôm càng (khoảng 200g) – 100g chả cá thác lác – 1 con mực ống (khoảng 150g) – 200g nghêu – 500g bún tươi, – Bông cải trắng, bông cải xanh, mỗi thứ 100g – 100g nấm bào ngư – 100g nấm đông cô – 1 kg xương ống – Bột nêm, tiêu, nước mắm, ớt tươi Thực hiện: – Làm sạch tôm càng, mực ống, nghêu, bày ra đĩa – Quết…