Hàu Hầm Thố

hau hầm thố

Món này dùng kèm nước mắm và ớt khoanh.

Nguyên liệu:

– 200gr thịt hàu tươi.
– 3 nhánh sả tươi.
– 1 quả ớt sừng.
– 50gr rau mồng tơi.
– 200gr bún tàu.
– 50gr hành tây.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 bát nước dùng.
– Muối, bột nêm, nước mắm.

Thực hiện:

– Rửa sạch hàu, để ráo nước, ướp bột nêm, nước mắm.
– Lột bỏ vỏ ngoài của sả, băm nhỏ.
– Hành tây thái khoanh mỏng, xếp ra đĩa.
– Nhặt, rửa sạch mồng tơi, để ráo, bày ra đĩa.
– Rửa sạch bún tàu, để ráo.
– Cho dầu vào thố, đun nóng, cho sả, ớt vào phi thơm. Sau đó, cho nước dùng vào, nêm muối, nước mắm, bột nêm vừa ăn.
– Khi dùng, cho mồng tơi, bún tàu, hành tây, hàu vào nước sôi.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment