Bánh Canh Heo Quay

bánh canh heo quay

Dùng nước nấu sôi trụng bánh canh có thể rửa sạch bụi và dầu bám trên bánh canh, khi trụng nên lấy ra liền và để ráo nước, nếu không bánh canh sẽ ngấm nhiều nước và bị nhão. Nguyên liệu: – 360g bánh canh. – 120g dưa ngâm. – 160g thịt heo quay. – 2 ly nước dùng. – Mè rang thơm. – 2 cây ngò. – 2 củ hành tím. Gia vị nêm: – Một ít muối và tiêu xay. Cách làm: – Dưa ngâm cắt miếng mỏng,…

Xíu Mại Trứng Muối

xíu mại trứng muối

Rắc hành lá, rau mùi lên xíu mại, dùng nóng với cơm. Nguyên liệu: – 200gr thịt nạc dăm, xay nhuyễn. – 4 lòng đỏ trứng vịt muối. – 100gr giò sống. – 1 thìa súp hành, tỏi xay. – Hành lá, ràu mùi (ngò). – 1 bát nước dùng. – 1 thìa súp dầu hào. – 1 thìa súp đường. – 2 thìa cà phê bột nêm. – 1/2 thìa cà tiêu. – 2 thìa cà phê bột năng pha loãng với nước. Thực hiện: – Trộn thịt, giò…

Thịt heo nhồi

thịt heo nhồi

Mướp Nhồi Thịt Khi dùng rưới sốt lên mướp. Giá: 50.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 2 quả mướp hương – 100g thịt lợn – 100g giò sống – 2 lọn bún tàu ngâm mềm – 5g mộc nhĩ – 1 thìa cà phê hạt nêm – 2 thìa cà phê đường – 1 thìa cà phê tiêu – 1 thìa cà phê dầu hào – 1 thìa cà phê nước tương – Dầu ăn Thực hiện – Thịt nạc băm nhuyễn – Mướp bào vỏ, đem thái khúc…

Mọc Bọc Nếp

Mọc Bọc Nếp

Để nếp không bị cứng, bạn chỉ nên đặt mọc vào hấp khi nước đã sôi. – Khi cho nước vào nồi hấp, nên cho vừa phải. Nếu đổ quá nhiều, nước bốc hơi hoặc trào mạnh sẽ khiến phần xôi bên ngoài bị nát. Thời gian thực hiện: 30 phút Giá: 68.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 1 thìa cà phê muối – 1 thìa súp tương ớt – 2 thìa cà phê hạt nêm – 3 mộc nhĩ – 3/4 cái nấm tuyết – 3/4 thìa cà…

Thịt Chua

thịt chua

– Phú Thọ vùng đất Tổ cội nguồn Việt Nam, có những món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa hồn quê vùng Đông Bắc. Mời bạn tham khảo các món đặc sản của vùng này. Nguyên liệu: – 800g thịt lợn ba chỉ – 200g thính gạo – Các loại lá sung, đinh lăng, ổi – 1,5 thìa cà phê hạt nêm – 2/3 thìa cà phê tiêu. Thực hiện: – Thịt rửa sạch rồi nướng sơ, thái mỏng, trộn gia vị (1,5 thìa cà phê hạt nêm,2/3…

Thịt heo hấp

thịt heo hấp

Bồ Dục Heo hấp cách thủy Dùng với khoai tây chiên và muối tiêu. Nguyên liệu: – 2 quả bồ dục heo. – 2 củ khoai tây. – Đầu hành, muối, tiêu, bột ngọt. Thực hiện: – Bồ dục moi bỏ bên trong, chà muối rửa sạch ướp đầu hành xắt mỏng, muối tiêu, bột ngọt. – Cho vào tô hấp cách thủy vừa chín bày ra đĩa. Dưa Leo Hấp Sốt Thịt Bằm Món này dùng nóng rất ngon. Nguyên liệu: – 50gr thịt lợn. – 2 quả dưa…

Giò heo hấp

giò heo hấp

Giò Heo Hấp Tóc Tiên Dùng nóng với nước tương Nguyên liệu: – 1 nắm nhỏ tóc tiên – 1 tép hành lá – 300g giò lợn – 1/2 nước dùng – 2 thìa súp bột năng – Bột nêm, đường Thực hiện: – Ngâm nở tóc tiên. Rửa sạch giò lợn. Đun nước sôi, cho giò lợn vào luộc chín. Vớt giò ra để nguội, thái mỏng. Đun sôi nước dùng, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh. Tiếp đến, cho tóc tiên vào, nêm bột nêm,…

Sườn lợn hấp bia

sườn lợn hấp bia

Để món ăn thơm hơn, khi cho phần bia còn lại vào, bạn không nên hấp lâu, chỉ cần vừa nóng, tắt bếp ngay. Trang trí thêm hành lá. Nguyên liệu: – 400g sườn lợn. – 200g khoai tây bi. – 1/2 lít bia. – 1/2 củ hành tây. – 2 nhánh hành lá. – 1 thìa cà phê hạt nêm. – 1 thìa cà phê đường. – 1/2 thìa cà phê tiêu, dầu ăn. Thực hiện: – Sườn lợn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch,…

Da Lợn Cuộn

da lợn cuốn

Dùng nóng với cơm trắng. Nguyên liệu: – 150gr da lợn. – 150gr cải thìa. – 50gr nấm kim châm. – 50gr cà rốt. – 5 tai nấm đông cô. – 50gr cá thác lác. – 50gr giò sống. – 1/2 bát nước dùng. – Gia vị: hạt nêm, tiêu. Thực hiện: – Chà kỹ da lợn với muối, rửa sạch lại. – Trộn đều cá thác lác, giò sống, hạt nêm, tiêu. – Quết hỗn hợp giò sống lên da lợn, cho cọng cải vào giữa, cuộn lại, bọc…

Bí đỏ tiềm óc heo

Bí đỏ tiềm óc heo

Dùng nóng với muối tiêu. Nguyên liệu: – 100gr bí đỏ. – 1 bộ óc heo. – 1 gói vị tiềm. – Muối, tiêu, giấm nuôi. Thực hiện: – Óc heo rửa sạch gân máu. – Đun sôi nước giấm pha loãng, thả óc vào luộc cho trắng, vớt ra. – Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn. – Nấu vị tiềm với nước khoảng 15 phút, lược bỏ xác, lấy nước. – Xếp bí quanh thố, cho óc heo vào giữa, cho nước tiềm vào…