Hoành Thánh Nấu Tôm

Hoành Thánh Nấu Tôm

– Để món ăn tăng phần hấp dẫn, bạn cho thêm thịt lợn xay vào xào thơm với hành tím băm.

Nguyên liệu:

– 300g tôm đất
– 200g lá hoành thánh
– 10 quả trứng cút
– 1 lít nước dùng gà
– 1 ít hành hoa
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê muối.
– Tiêu

Thực hiện:

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu.
– Trứng cút luộc chín, vớt ra,ngâm vào nước cho nguội, boc vỏ, rửa sạch lại. Bạn có thể thái đôi hay để nguyên trứng tùy ý thích. Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
– Lấy mỗi lá hoành thánh thái là tư, để riêng ra rổ.
– Cho nước dùng gà vào nồi lửa, đun sôi. Nêm vào 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối. Cho tôm vào nấu chín với lửa vừa. Sau đó, cho lá hoành thánh vào nấu, đun thêm 2 phút là được. Thêm hành hoa vào, tắt bếp. Cho hoành thánh nấu tôm ra tô, rắc tiêu, thêm trứng cút vào. Dùng nóng. Dành cho bữa điểm tâm.

 

 

Related posts

Leave a Comment